- Tối nay, sau khi đi vào vùng bờ biển các tỉnh Ninh Thuận - Bình Thuận, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Trong vài ngày, bão chồng bão, không khí lạnh liên tiếp

Khánh Hòa: Sạt lở, ngập lụt khắp nơi, đường vào sân bay tê liệt

Hồi 19h, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,3-11,3 độ Vĩ Bắc; 107,5-108,5 độ Kinh Đông, trên đất liền tỉnh Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 5.

Áp thấp nhiệt đới suy yếu, Nam Bộ vẫn hứng mưa to
Đường đi và vị trí của vùng áp thấp 

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 10km tiếp tục suy yếu và tan dần. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, trong đêm nay ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

 

Các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai có mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong đêm nay lũ trên các sông chính ở khu vực từ Phú Yên đến Ninh Thuận lên mức báo động 1 đến báo động 2, riêng các sông ở Khánh Hòa trên mức báo động 2. Từ ngày mai, mực nước các sông sẽ xuống.

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, chiều nay, Sở GD-ĐT TP.HCM ra thông báo khẩn về việc khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Sở yêu cầu các Phòng Giáo dục quận huyện và trường tránh chủ quan, thiếu sót, bị động trong phòng, tránh, ứng phó với mọi tình huống và giảm thiểu tối đa các thiệt hại do áp thấp nhiệt đới trên biển Đông gây ra trên địa bàn TP. HCM trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Mưa như trút, vỡ hồ nhân tạo, 12 người chết, 1 người mất tích ở Khánh Hòa

Mưa như trút, vỡ hồ nhân tạo, 12 người chết, 1 người mất tích ở Khánh Hòa

Mưa lớn ở Khánh Hòa, dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng, 1 hồ nhân tạo bị vỡ. Tính đến nay đã có ít nhất 12 người chết, 1 người mất tích.

Lốc xoáy càn quét qua Gành Đá Đĩa, 13 du khách bị thương

Lốc xoáy càn quét qua Gành Đá Đĩa, 13 du khách bị thương

Một cơn lốc xoáy kéo dài khoảng 2 phút tại khu vực Gành Đá Đĩa (Phú Yên) khiến hơn chục du khách bị thương, nhiều nhà cửa bị tốc mái.

Bình Định: Xác minh vụ CSGT đánh nhau với lái xe chở bò

Bình Định: Xác minh vụ CSGT đánh nhau với lái xe chở bò

Phòng Cảnh sát giao thông Bình Định cho biết đang xác minh vụ xô xát giữa CSGT với một tài xế chở bò.

Thái An