- Những nạn nhân thương vong trong vụ sập Trung tâm hội nghị, tiệc cưới Cần Thơ đến từ các vùng quê nghèo. Họ là lao động chính trong nhà; nay bị nạn không chỉ họ mà cả gia đình phải đối diện với tương lai ảm đạm…

Tối ngày 3/10, có mặt tại Khoa cấp cứu của Bệnh viện Quân y 121 (Cần Thơ), PV VietNamNet chứng kiến cảnh tượng rất đau lòng, người nhà của các nạn nhân liên tục chạy đi, chạy lại khắp viện để hỏi thăm bác sĩ về tình hình sức khỏe của cha, con và chồng mình.

'Anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con tôi biết sống sao?'

Nạn nhân Phạm Văn Hiếu đang chờ để bác sỹ phẫu thuật vì bị chấn thương sọ não.

Có tất cả 5 người thương vong sau vụ tai nạn, trong đó có 4 người đang được các bác sỹ tích cực điều trị tại bệnh viện, bao gồm: anh Mai Bá Tấn (SN 1976, quê Vĩnh Long), Phan Văn Hiếu (SN 1980, quê Hậu Giang), Phan Văn Út (SN 1967) và Kim Seng (SN 1964, quê Vĩnh Long). Trong đó có 2 người bị chấn thương sọ não là anh Tấn và anh Hiếu đang được bác sỹ phẫu thuật.

Từ khi nhận hung tin chồng gặp nạn, chị Nguyễn Thị Ngọc (35 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, Vĩnh Long) - vợ nạn nhân Mai Bá Tấn (40 tuổi) gần như kiệt sức vì chạy đi khắp nơi để hỏi về tình hình sức khỏe của chồng.

Chị Ngọc cho biết, anh Tấn đi làm tại công trình này được 2 tháng, với mức lương 200.000 nghìn đồng/ngày và không có bảo hiểm.

“Tôi đang ở nhà thì nhận được điện thoại của một người làm chung công trình với anh Tấn, họ báo anh ấy bị bê tông đè lên người, đang nguy kịch. Nghe xong tôi bủn rủn hết tay chân, vội bắt xe ôm chạy qua bệnh viện, bác sĩ nói tình trạng anh ấy nặng lắm.

Tôi ngồi ở đây hơn 4 tiếng đồng hồ mà vẫn chưa biết thương tích của anh ấy sao nữa. Nếu anh ấy mà có mệnh hệ gì thì mẹ con tôi không biết sống sao nữa” - chị Ngọc nghẹn ngào nói.

 
'Anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con tôi biết sống sao?'

Chị Nguyễn Thị Ngọc (vợ anh Tấn) lo lắng về tình hình sức khỏe của chồng

Chị Ngọc cho biết thêm, hoàn cảnh của gia đình thuộc diện khó khăn, hàng ngày, anh Tấn đi làm thuê khắp nơi để kiếm tiền lo cho 2 đứa con nhỏ ăn học và trang trải cuộc sống gia đình. Bản thân chị Ngọc do sức khỏe không tốt, bệnh tật thường xuyên nên chỉ ở nhà nội trợ và chăm sóc con.

Cũng trong tình cảnh tất tả chạy khắp nơi hỏi tin tức con trai Phạm Văn Hiếu (35 tuổi), bà Phạm Thị Thơm (60 tuổi, ngụ Phụng Hiệp, Hậu Giang) cho biết, được một người làm chung với con trai báo tin sau vụ tai nạn.

'Anh ấy có mệnh hệ gì, mẹ con tôi biết sống sao?'

Bà Phạm Thị Thơm (mẹ anh Hiếu) cho biết, mới chỉ nhìn con được một lần và chỉ biết con đang rất nguy kịch…

“Từ chiều đến giờ bác sĩ chỉ cho tôi gặp con đúng một lần, nó bị thương nặng ở đầu, máu còn ứ trong não, 2 mắt không thể mở ra được, rách mũi và không nói được gì. Giờ nghe nói phải mổ gì nữa đó, tôi lo quá…” - bà Thơm buồn bã nói

Được biết, anh Hiếu có 4 đứa con, tuy nhiên người đàn ông này và vợ đã chia tay nhau nhiều năm nay. Để tiện cho việc đi làm, anh thuê thuê phòng trọ với mức giá 800.000/tháng gần công trình xây dựng bị sự cố, hàng ngày đi về mưu sinh.

Sau khi sự cố xảy ra, phía đơn vị thi công đã đưa trước một phần tiền và cam kết hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị.

Hoài Thanh - Quốc Huy