Ngày 3/3, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, vừa xử lý hành chính 7 trường hợp có hành vi đua xe trái phép trên Quốc lộ 1 (thuộc địa bàn quận Thủ Đức giáp ranh với tỉnh Bình Dương).

Trước đó, trưa ngày 1/3, hàng chục đối tượng tụ tập đua xe trái phép trên Quốc lộ 1 (đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu vượt Sóng Thần). Nhóm đối tượng dàn hàng ngang, liên tục nẹt pô, lạng lách khiến người đi đường phải dạt vào lề đường lánh nạn.

Sau khi đua xe khoảng 15 phút, nhóm đối tượng chia thành từng tốp rồi tẩu thoát.

Xử lý 7 'quái xế' đua xe náo loạn quốc lộ 1

Nhóm quái xế náo loạn trên đường quốc lộ 1A bị người dân ghi lại. Ảnh: Phước An

Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối với lực lượng Công an phường Tam Bình nhanh chóng có mặt ngăn chặn vụ việc nhưng nhóm “quái xế” đã nhanh chân chạy thoát. Tuy nhiên từ những hình ảnh người dân cung cấp, qua xác minh công an phường Tam Bình đã mời hàng chục đối tượng lên trụ sở làm việc.

 

Xử lý 7 'quái xế' đua xe náo loạn quốc lộ 1

Một số đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Qua sàng lọc, bước đầu công an xác định có 7 đối tượng tham gia đua xe. Các đối tượng hầu hết có hành vi “độ” xe, không có bằng lái, không đội mũ bảo hiểm…

Làm việc với công an nhóm "quái xế" khai, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng âm thầm liên lạc với nhau, hẹn thời gian, địa điểm ra khu vực Quốc lộ 1 để “đua tốc độ”.

Cuộc đua chỉ diễn ra trong vòng 10-15 phút nên lực lượng công an không đủ thời gian để ngăn chặn, xử lý. Đáng nói, một số đối tượng khác ngồi uống cà phê gần đó, thấy nhóm "quái xế" tụ tập đua xe cũng đi theo và có hành vi nẹt pô, dàn hàng hàng gây bức xúc cho người đi đường.

Đâm vào ô tô, 2 thanh niên tử vong thương tâm

Đâm vào ô tô, 2 thanh niên tử vong thương tâm

Chạy từ hướng xã Tân Thành lên thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị), xe máy chở Vũ và bạn đâm vào hông ô tô khiến cả 2 ngã xuống đường, tử vong.  

Phước An