Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT trên cả nước tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, các sở cần chỉ đạo đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định.

Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người. Niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe liên hệ, phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong, ngoài khu vực bến xe, các phương tiện trong bến xe.

Xem xét dừng đào tạo lái xe do dịch Covid-19
 

Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị Sở GTVT các tỉnh có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ và các Sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.

Về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch Covid-19  trong cộng đồng. 

Ngoài ra cần thực hiện các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Bộ GTVT: Không dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn có dịch Covid-19

Bộ GTVT: Không dừng, đỗ để đón, trả khách tại địa bàn có dịch Covid-19

Từ 0h hôm nay (30/1), vận tải nội tỉnh và liên tỉnh được thực hiện theo kế hoạch mới để phòng chống dịch Covid-19.

Vũ Điệp