Sau gần 5 giờ đồng hồ xảy ra tai nạn, đến khoảng 17h chiều nay, lực lượng chức năng đã đưa được chiếc xe khách từ vực sâu lên đường đèo.

Do va chạm mạnh với taluy và lộn nhiều vòng trước khi rơi xuống vực, xe khách BKS 51B-229.30 bị biến dạng.

tai nạn chết người,tai nạn giao thông,đèo Hải Vân
Chiếc xe khách đã được kéo lên đường

Thông tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, khoảng 12h30 hôm nay, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3, TP Sóc Trăng) điều khiển xe khách nói trên đi theo hướng Đà Nẵng - Huế.

Trên xe có tài xế Minh, phụ xe tên Long và 21 sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Kiên Giang trên đường ra Quảng Bình tham quan, thực tập. 

 
tai nạn chết người,tai nạn giao thông,đèo Hải Vân
Hiện trường vụ tai nạn

Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực sâu khoảng 30m khiến 21 người trên xe bị thương, được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Do bị chấn thương nặng, sinh viên Vũ Thị Thảo (SN 1998) tử vong trước khi vào nhập viện.

“Khai nhận ban đầu của tài xế cho biết, khi xe đang đổ dốc đèo thì bị mất phanh, lao xuống vực. Dù tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi nhưng không được, khi đánh lái tránh xe ngược chiều thì đâm vào ta luy và lao xuống vực.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là lời khai ban đầu của tài xế. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra cụ thể”, một lãnh đạo công an huyện Phú Lộc thông tin.

Quang Thành

Danh tính nạn nhân vụ xe khách lao vực trên đèo Hải Vân

Danh tính nạn nhân vụ xe khách lao vực trên đèo Hải Vân

 Chiếc xe qua khu vực phía bắc đèo Hải Vân tại Km898 thì mất lái, đâm qua barie và rơi xuống vực.