xe container sap “ho tu than” tren duong o ha noi hinh anh 1

Đầu xe container thụt xuống "hố tử thần" rộng gần 4m. (Ảnh: CTV)

Một “hố tử thần” lớn xuất hiện ngay trên đường 179, tại chân cầu vượt Phú Thụy thuộc địa bàn xã Dương Xá vào sáng nay.

Người dân gần đó cho biết, chiếc xe container (chưa rõ danh tính tài xế) chở nhiều cột điện bê tông khi chạy trên đoạn đường này bất ngờ bị tụt “hố tử thần”.

“Khu vực này đang thi công đường ống nước nhưng không được đặt biển cảnh báo. Có thể do tài xế không biết nên di chuyển vào rồi bị sập xuống hố” - một người dân cho hay.

Tại hiện trường, phần đầu xe thụt xuống hố rộng gần 4m, sâu khoảng 3m. Do va chạm mạnh, đường ống ngầm bị rò rỉ nước khiến các phương tiện di chuyển qua khu vực này gặp nhiều khó khăn.

Thông tin cụ thể từ Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, khoảng 4h sáng ngày 3/6, 1 xe container chở cột điện trên đường gom từ quốc lộ 5 đoạn rẽ vào Kiêu Kỵ (xã Phú Thị, huyện Gia Lâm) đã sa xuống hố trên đường.Xe container sập “hố tử thần” ở Hà Nội, làm vỡ đường ống nước sạch - 2

 

xe container sap “ho tu than” tren duong o ha noi hinh anh 2

Đầu chiếc xe container lọt xuống hố trên đường nhánh của quốc lộ 5.

 

Tại hiện trường, phần đầu xe container bị chìm xuống một hố nước, hàng chục cột điện trên xe rất may không bị rơi xuống đường, cũng không bị dồn lên phía cabin. Đây là đoạn đường do Công ty Nước mặt sông Đuống đào lên lắp đặt ống và tự hoàn trả.

Đại diện Công ty Nước mặt sông Đuống cho biết, vụ tai nạn làm vỡ đường ống cấp nước của đơn vị. Công ty này đã buộc phải ngừng cung cấp nước sạch cho 1 số hộ dân trong khu vực.

Do sự cố khiến Công ty Nước mặt sông Đuống giảm lượng nước cung cấp cho 2 đơn vị (Nước sạch Hà Nội bị cắt giảm 70.000 m3; Nước sạch Hà Đông giảm 20.000 m3). Điều đó khiến hàng vạn hộ dân trong nội thành có nguy cơ thiếu nước sinh hoạt trong những ngày nắng nóng.

 

xe container sap “ho tu than” tren duong o ha noi hinh anh 3

Chiếc xe được giải cứu trong sáng 3/6.

Ông Đặng Hữu Tuấn, Phó Ban quản lý tuyến ống nhà máy nước mặt sông Đuống cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, các bên cũng đã phối hợp với nhau chặt chẽ, thông báo qua đường dây nóng cho nhau để điều tiết các phần việc liên quan. “Chúng tôi đã phối hợp với đội công an giao thông huyện Gia Lâm phân luồng tổ chức giao thông bình thường”, ông Tuấn nói.

Về cấp nước, ông Tuấn cũng cho biết đội sửa chữa sẽ lắp lại van trong khoảng 4-8 tiếng để khôi phục 100% lưu lượng cấp nước. Hiện nay một điểm ở Ngô Gia Tự vẫn được cấp nước bình thường, còn điểm ở Pháp Vân đang bị tạm dừng và theo kế hoạch, đêm nay sẽ cấp nước trở lại như bình thường”, ông Tuấn nói.

Theo lãnh đạo Công an xã Dương Xá, nhận được tin báo, lực lượng chức năng trên địa bàn đã có mặt để phân luồng, điều tiết giao thông.

“Vụ tai nạn không gây ra thiệt hại về người. Các bên có liên quan đang tập trung để khắc phục sự cố, xác định nguyên nhân vụ việc” - vị này nói.

Sau cơn mưa dữ xuyên đêm: 'Hố tử thần' sâu hoắm giữa thành Vinh

Sau cơn mưa dữ xuyên đêm: 'Hố tử thần' sâu hoắm giữa thành Vinh

'Hố tử thần' sâu hoắm xuất hiện ở TP Vinh, Nghệ An sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đến trưa nay.

(Theo Dân trí)