- Ba tuyến đường tại quận 1 vừa được thí điểm thu phí đỗ ôtô qua điện thoại thay vì phát phiếu như hiện nay với mức phí 5000 đồng/lượt.

Ngày 21/10, Sở GTVT TP.HCM  và Ủy ban nhân dân (UBND) Quận 1 phối hợp cùng Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) triển khai thí điểm ứng dụng My Parking - thu phí đỗ xe qua điện thoại.

TP.HCM bắt đầu đặt chỗ đậu, thu phí ô tô qua điện thoại

TPHCM bắt đầu thí điểm đặt chỗ đậu, thu phí ô tô qua điện thoại

Ba tuyến đường tại quận 1 vừa được thí điểm thu phí đỗ ôtô qua điện thoại thay vì phát phiếu như hiện nay với mức phí 5000 đồng/lượt gồm khu vực trước khách sạn New World trên đường Lê Lai và đường Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, khu vực gần chợ Bến Thành với quy mô 150 -170 chỗ đỗ.

Theo đó, ứng dụng My Parking sẽ giúp người dùng có thể tìm kiếm thông tin về bãi đỗ xe như: Số chỗ còn trống, lộ trình lưu thông đến vị trí bãi và có thể thanh toán trước phí đặt chỗ với mức phí 5.000 đồng/lượt, bằng với mức phí hiện hành. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

​Đặc biệt, trong thời gian thí điểm từ 21/10 đến 31/12, người dùng có thể thanh toán thuận tiện qua nhiều hình thức như nhắn tin SMS, qua ứng dụng thẻ ngân hàng hoặc trả phí bằng tiền mặt như truyền thống.

 

TP.HCM bắt đầu đặt chỗ đậu, thu phí ô tô qua điện thoại

Việc đặt chỗ, thu phí qua điện thoại nhằm linh động trong thanh toán, hạn chế tiêu cực phát sinh

Theo Sở GTVT việc ứng dụng công nghệ trong việc thanh toán phí đỗ xe qua điện thoại để tiết kiệm thời gian, nhiên liệu cho người dân, linh hoạt đa dạng các phương thức thanh toán tiện lợi qua smartphone và nâng cao công tác quản lý hạ tầng các điểm đỗ xe trên địa bàn thành phố, đồng thời đảm bảo việc thu phí một cách chính xác, hạn chế tiêu cực phát sinh.

​Dự kiến sau thời gian triển khai thí điểm để đánh giá và hoàn thiện dịch vụ, Tập đoàn Viễn thông Quân đội sẽ phối hợp với các Sở Ban Ngành báo cáo UBND TP.HCM cho phép triển khai trên toàn bộ các bãi đỗ xe ôtô được phép tổ chức thu phí trên địa bàn TP.

Năm 2020, TPHCM thu phí ô tô vào nội đô bằng công nghệ mới

Năm 2020, TPHCM thu phí ô tô vào nội đô bằng công nghệ mới

Công nghệ nhận diện vô tuyến kết hợp tự động nhận dạng biển số đảm bảo khả năng thu phí đa làn không dừng, hạn chế ùn tắc…

Năm 2020, sẽ thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM

Năm 2020, sẽ thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự kiến từ năm 2020 sẽ tiến hành thu phí các xe ô tô vào trung tâm thành phố.

Tính chuyện thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM

Tính chuyện thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM

TP.HCM sẽ khoanh vùng ùn tắc giao thông, trước tiên ở khu vực trung tâm, để thu phí nhằm giảm ùn tắc. Loại phí này được cho là khác với phí sử dụng đường bộ mà các loại ô tô đã phải đóng trong nhiều năm qua.

Tuấn Kiệt