- Nữ hành khách Trung Quốc dọa có “bom” tại sân bay Cát Bi, Hải Phòng trưa 3/5 khai nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do bức xúc với mẹ đẻ.

Nguồn tin riêng của PV VietNamNet cho biết: Nữ hành khách Fen Cheng Yu, quốc tịch Trung Quốc đã tuyên bố có bom khi làm thủ tục bay là vì bức xúc với mẹ đẻ đi cùng.

Tiết lộ bất ngờ nguyên nhân nữ hành khách TQ dọa bom ở sân bay Cát Bi
Sân bay quốc tế Cát Bi

Khi bà Fen Cheng Yu và hai người đi cùng được đưa về trụ sở của Cảng vụ sân bay quốc tế Cát Bi làm việc, bà này thừa nhận mình chỉ nói có bom trong lúc bức xúc chứ không phải là thông tin thật.

Đi cùng nữ hành khách này là mẹ đẻ và một người đàn ông. Cả 3 đã bị yêu cầu không được tiếp tục chuyến bay của Vietjet Air để làm rõ trách nhiệm.

Giám đốc Cảng vụ sân bay quốc tế Cát Bi Lê Văn Quý cho biết, đã lập biên bản vi phạm và quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với bà Fen Cheng Yu. 

 

“Cảng vụ sân bay Cát Bi sẽ có văn bản kiến nghị xem xét cấm bay trong thời gian tới với nữ hành khách này. Đây cũng không phải là lần đầu xảy ra tình trạng hành khách có những bất ổn về tâm lý dẫn đến những câu nói hay hành động ảnh hưởng đến hoạt động tổ chức bay tại sân bay”, ông Quý thông tin thêm.

Như VietNamNet đã phản ánh, trưa 3/5, một nữ hành khách người Trung Quốc trong lúc làm thủ tục lên máy bay bất ngờ tuyên bố có bom. Nhận thấy phát ngôn có tính uy hiếp tình hình an ninh chuyến bay và ảnh hưởng đến an toàn hàng không, lực lượng an ninh sân bay Cát Bi lập tức lập tổ công tác xử lý.

Lực lượng an ninh cho kiểm tra người, hành lý xách tay cũng như hành lý ký gửi của bà Fen Cheng Yu trên chuyến bay của hãng Vietjet Air. Quá trình kiểm tra cho thấy không có bom hay bất cứ chất gây nổ nào như nữ du khách này nói.

Nữ hành khách Trung Quốc tuyên bố có 'bom' ở sân bay Cát Bi

Nữ hành khách Trung Quốc tuyên bố có 'bom' ở sân bay Cát Bi

Nữ hành khách Fen Chengyu, quốc tịch Trung Quốc tuyên bố có” bom" khi làm thủ tục lên máy bay Vietjet Air tại sân bay Cát Bi.

Vụ nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng': Chuyển hồ sơ sang CQĐT

Vụ nữ tài xế nói 'mạng người không quan trọng': Chuyển hồ sơ sang CQĐT

Nữ tài xế có tuyên bố “mạng người không quan trọng” là Chánh văn phòng Đảng uỷ Khu kinh tế TP Hải Phòng. 

Nữ hành khách Trung Quốc dọa bom ở sân bay bị phạt 4 triệu đồng

Nữ hành khách Trung Quốc dọa bom ở sân bay bị phạt 4 triệu đồng

Nữ hành khách Trung Quốc dọa có “bom” ở sân bay Cát Bi bị xử phạt 4 triệu đồng và đang bị xem xét cấm bay.

Nữ hành khách mang 5 kg ma túy qua sân bay Tân Sơn Nhất

Nữ hành khách mang 5 kg ma túy qua sân bay Tân Sơn Nhất

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho biết, vừa khám phá vụ một người phụ nữ Malaysia nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường hàng không, mang theo gần 5,5 kg ma tuý.

Nữ hành khách "tung cước" đạp nam nhân viên hàng không

Nữ hành khách "tung cước" đạp nam nhân viên hàng không

 Không chịu gửi chiếc xe nôi đem theo trên chuyến bay từ TP HCM đi Singapore, 1 nữ hành khách khi ra máy bay sáng 11-6 đã chạy xộc vào phía trong, tung chân đạp vào đùi nam nhân viên hàng không.

Hoài Anh