- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không.

Khách vật vờ ở sân bay phát ớn, Bộ trưởng Thể chỉ đạo gì?

Thời gian vừa qua đã xảy ra một số sự cố trong quá tình khai thác của các hãng hàng không Việt Nam, có nguy cơ uy hiếp an ninh, an toàn hàng không.

Thủ tướng giao Bộ trưởng GTVT trực tiếp chỉ đạo kiểm tra toàn bộ quy trình, quy định trong lĩnh vực hàng không, cơ sở hạ tầng cảng hàng không, sân bay (đặc biệt là khu bay và hệ thống quản lý hoạt động bay); tuyệt đối không để xảy ra tai nạn làm ảnh hưởng đến tính mạng người dân; chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra bảo đảm an toàn hàng không

Hôm nay, chuyến bay VJ513 của Vietjet Air chở khách từ Nội Bài đi Đà Nẵng chuẩn bị cất cánh phải hoãn để kiểm tra kỹ thuật do có cảnh báo trục trặc động cơ. 

Hôm qua, chuyến bay VJ689 của Vietjet Air bằng máy bay A320 cất cánh từ Cam Ranh đi Tân Sơn Nhất cũng có cảnh báo kỹ thuật. Máy bay quay lại hạ cánh xuống Cam Ranh nhưng đáp nhầm xuống đường băng chưa đưa vào khai thác.

 

Đêm 24/12, chuyến bay VJ816 của Vietjet Air từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất đã phải hạ cánh tại Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra vì cảm biến báo khói trong buồng hàng báo phát cảnh báo giả.

Đêm 29/11, máy bay A321 Neo của Vietjet từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng văng 2 bánh trước trong lúc hạ cánh. 

Máy bay Vietjet Air hoãn cất cánh để kiểm tra kĩ thuật

Máy bay Vietjet Air hoãn cất cánh để kiểm tra kĩ thuật

Chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng đã phải tạm dừng để kiểm tra kỹ thuật.    

Máy bay Vietjet Air lại đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh

Máy bay Vietjet Air lại đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh

Trưa nay, máy bay của hãng hàng không Vietjet Air đã hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh.

Máy bay Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan

Máy bay Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan

Máy bay Vietjet Air xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) về TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Đài Loan.

Máy bay Vietjet Air bị rơi lốp: Ai là người cuối cùng rời máy bay?

Máy bay Vietjet Air bị rơi lốp: Ai là người cuối cùng rời máy bay?

Khi máy bay Vietjet Air hạ cánh bị rơi lốp ở Buôn Ma Thuột, tổ bay xử lý nhanh chóng, đưa 207 hành khách thoát hiểm an toàn.

PV