XEM CLIP:

Thanh niên lái xe máy bằng 2 chân nghênh ngang ở Đà Nẵng
Nam thanh niên lái xe máy bằng hai chân tại trụ sở công an

Chiều nay, trung tá Phạm Hồng Hải - Đội trưởng Đội tham mưu Phòng CSGT (Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã mời người lái xe máy bằng 2 chân lên làm việc.

Sáng cùng ngày, mạng xã hội xuất hiện clip nam thanh niên điều khiển xe máy BKS: 43S2-3671 chạy trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Đáng nói, người này không điều khiển xe máy bằng tay mà dùng hai chân để lái. Còn hai tay chống sau yên xe để giữ thăng bằng.

 
Thanh niên lái xe máy bằng 2 chân nghênh ngang ở Đà Nẵng
Xe máy thanh niên này điều khiển

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phòng CSGT đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh.

Chưa đầy 3h sau, lực lượng chức năng đã mời Đào Văn Dũng (SN 2001, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) người điều khiển phương tiện trong clip lên làm việc.

Phòng CSGT đã lập biên bản vi phạm với Dũng về các lỗi: dùng chân lái xe, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm và tạm giữ phương tiện theo quy định.

Trước đó, ngày 12/5, Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cũng đã lập biên bản xử phạt nhóm thanh niên lạng lách, bốc đầu xe máy để câu like trên các tuyến đường ở TP.

Xe tải cuốn nát xe máy trên quốc lộ, 1 người tử vong

Xe tải cuốn nát xe máy trên quốc lộ, 1 người tử vong

 Xe tải lưu thông trên QL26 qua tỉnh Đắk Lắk đã cuốn xe máy cùng người điều khiển vào gầm khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hồ Giáp