- Dịp tết Đinh Dậu 2017 tần suất bay và số lượng hành khách đi máy bay tăng cao sẽ gây quá tải “từ trong ra ngoài” sân bay Tân Sơn Nhất nên hành khách phải đến trước 2h để làm thủ tục.

Nhằm tạo thuận lợi cho hành khách đi lại bằng đường hàng không qua Cảng HKQT Tân Sơn Nhất trong dịp Tết, Cảng lưu ý hành khách một số thông tin khi đến sân bay làm thủ tục trên các chuyến bay nội địa: Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A, B, C hoặc D; hành khách không có hành lý làm thủ tục tại đảo H.

Sân bay Tân Sơn Nhất , quá tải, đến trước 2h, hành khách

Tần suất bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay tăng cao sẽ gây quá tải “từ trong ra ngoài” sân bay Tân Sơn Nhất

Hành khách của hãng hàng không Jetstar và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco và đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar, hành khách của hãng hàng không Vietjet vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Tân Sơn Nhất khuyến khích người dân làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không, mobile check-in và hệ thống kiosk check-in tự động do các hãng bố trí bên trong sân bay. Nếu không có hành lý ký gửi hành khách có thể đi thẳng đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in.

 

Hạn chế người thân vào sảnh đưa tiễn để không xảy ra cảnh quá tải gây chậm trễ chuyến bay. Bên cạnh đó, khách làm thủ tục cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, chuẩn bị sẵn sàng các đồ vật cá nhân để kiểm tra an ninh soi chiếu theo quy định của ngành hàng không.

Tân Sơn Nhất đặc biệt lưu ý, dịp Tết tần suất bay tăng và số lượng hành khách đi máy bay sẽ rất đông sẽ gây quá tải bên trong sân bay cùng với kết nối giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm. Do đó, khách nên chủ động đi sớm trước 2h để tránh kẹt xe và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết. Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành, cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay. Khi cần thông tin trợ giúp hoặc cần phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất theo số 083848 5634.

Theo báo cáo của Cục Hàng không miền Nam, năm 2016 hành khách đi lại đạt 32 triệu khách. Ước tính năm 2017 đạt khoảng 40 triệu lượt khách. Riêng dịp Tết năm nay, dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất sẽ phục vụ hơn 2,5 triệu hành khách. Dự kiến, mỗi ngày có 761 lượt chuyến bay, riêng ngày 26 Tết có 838 lượt chuyến. 

Mới đây, Cục hàng không vừa ban hành kế hoạch tăng chuyến phục vụ cao điểm dịp Tết Đinh Dậu 2017 (từ ngày 16/1-12/2). Theo đó, trên toàn mạng nội địa tăng 1.270 chuyến, hơn 8,5% so với lịch bay thường lệ.

Riêng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận thêm 1.065 chuyến đi/đến, tăng 7,7% so với lịch bay thường lệ, tương đương với mức tăng trung bình 38 chuyến/ngày. Số chuyến bay tăng thêm sẽ được phân bổ vào khung giờ đêm từ 23h đến 7h hàng ngày.

Tuấn Kiệt