XEM CLIP:

Khoảng 23h ngày 16/7, xe khách giường nằm BKS 78B-001.26 của hãng xe Cúc Tư do tài xế Trần Văn Bộ (32 tuổi, ngụ tại Phú Yên) điều khiển chạy trên QL1A theo hướng TP.HCM đi Phú Yên.

Khi đến km1763+600 thuộc xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã va chạm đối đầu trực diện với xe tải 79C-079.41 do tài xế Lê Văn Duy (43 tuổi, ngụ tại Ninh Thuận) đang lưu thông chiều ngược lại.

Tai nạn 2 tài xế thiệt mạng ở Bình Thuận, tiếng va như bom nổ
Hiện trường vụ tai nạn 

Vụ tai nạn khiến 2 tài xế cùng thiệt mạng, 9 người khác bị thương được đưa vào BV Đa khoa Bình Thuận cấp cứu.

Tiếng va chạm như bom nổ

Nằm đau đớn trên giường bệnh với vết thương trên đầu và cột sống, ông Nguyễn Văn Thịnh (68 tuổi, trú tại xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà, Phú Yên) cho biết, ông vào TP.HCM thăm con, trên đường trở về thì gặp nạn.

Ông Thịnh mua vé giường nằm ghế A5 của hãng xe Cúc Tư (Phú Yên), khởi hành tại bến xe Miền Đông lúc 18h30, đến khoảng 22h thì dừng ăn cơm sau đó xe đổi tài. Từ lúc đổi tài xế xe chạy rất nhanh, liên tục vượt nhiều xe khác.

Đến khoảng 23h thì ông nghe tiếng động khủng khiếp như bom nổ và liền đó xung quanh ông máu tuôn ướt người.

Tai nạn 2 tài xế thiệt mạng ở Bình Thuận, tiếng va như bom nổ
Ông Nguyễn Văn Thịnh

Vì quá đau ở lưng nên ông Thịnh nằm bất động đến khi người dân phá kính khiêng ra đưa đi cấp cứu.

Là người chứng kiến toàn bộ vụ tai nạn, anh Nguyễn Công Việt (trú Đồng Nai) cho biết, anh lên xe ở Đồng Nai để đi Hàm Thuận Nam.

Do sắp đến điểm xuống nên anh Việt lên ngồi phía trước cạnh tài xế. Khi tài xế cho xe vượt một xe khác tại đoạn đường cong khuất tầm nhìn, bất ngờ gặp xe tải ngược chiều chạy đến.

Sự việc xảy ra quá nhanh nên 2 xe đã tông vào nhau. Khi tai nạn xảy ra anh Việt bị văng về phía sau và bị thương ở mắt.

 

Nạn nhân khác là anh Nguyễn Cao Trận (41 tuổi, trú tại huyện Sơn Hoà, Phú Yên) cùng mẹ là bà Nguyễn Thị Ánh vào TP.HCM khám bệnh và trên đường trở về.

Tai nạn 2 tài xế thiệt mạng ở Bình Thuận, tiếng va như bom nổ
Anh Nguyễn Cao Trận

Khi tai nạn xảy ra bà Ánh ngất xỉu nhưng rất may khi vào bệnh viện kiểm tra bà chỉ bị xây xát phần mềm, riêng anh Ánh do bị va chạm mạnh nên xuất huyết não. Hiện các bác sĩ đang yêu cầu anh phải nằm theo dõi, điều trị.

Cũng trên đường đi khám bệnh trở về, ông Bùi Nhiều (49 tuổi, trú tại xã Bình Ngọc, TP Tuy Hoà, Phú Yên) kể, xe khách chạy rất nhanh, cảm giác chao đảo liên tục.

Tai nạn 2 tài xế thiệt mạng ở Bình Thuận, tiếng va như bom nổ
Ông Bùi Nhiều

Khi tai nạn xảy ra mọi người trong xe la hét hoảng loạn tìm cách thoát thân, nhưng nhiều thứ trong xe ngã đổ không có lối ra. Đến khi người dân đập cửa kính chui vào hỗ trợ thì các nạn nhân mới được giải cứu.

"Nếu lúc đó xảy ra cháy nổ thì chắc chúng tôi chết hết trong xe vì quá hoảng loạn và không có đường thoát thân" ông Nhiều chưa hết bàng hoàng nói.

Không thấy nhà xe thăm hỏi

"Kể từ khi tai nạn xảy ra, chỉ có chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận đến thăm hỏi, động viên, cho tiền hỗ trợ, riêng nhà xe Cúc Tư không có bất kỳ động thái hỏi thăm hoặc hỗ trợ gì cho chúng tôi.

Khi tôi điện thoại đến nhà xe hỏi thì họ chỉ nói khi nào muốn về sẽ cho xe chở về rồi cúp máy" ông Thịnh bức xúc nói.

Tai nạn 2 tài xế thiệt mạng ở Bình Thuận, tiếng va như bom nổ

Ông Thịnh và một số nạn nhân khác cho biết, hiện một số người bị thương nhẹ muốn xin xuất viện về nhưng không biết thủ tục thế nào, thanh toán viện phí ra sao, trong khi đa số nạn nhân là người nghèo, không ai có tiền để thanh toán, chi trả.

Được biết, ngay sau khi tai nạn xảy ra, sáng 17/7, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Bình Thuận và Ban An toàn giao thông huyện Hàm Thuận Nam đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn giữa xe khách và xe tải trên Quốc lộ 1A đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. 

Danh tính các nạn nhân:

2 người vong gồm: 1. Trần Văn Bộ, SN 1987, trú tại Phú Hòa, Phú Yên (tài xế xe khách). 2. Lê Văn Duy, SN 1976, trú TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận (tài xế xe tải).

9 người bị thương: Lê Gia Huy (13 tuổi); Nguyễn Thị Thiện (38 tuổi) và Phạm Xuân Lộc (37 tuổi, cùng trú tại Đồng Xuân, Phú Yên); Nguyễn Lông Việt (39 tuổi, trú tại Biên Hòa, Đồng Nai); Nguyễn Cao Trận (41 tuổi) và Nguyễn Thị Ánh (54 tuổi, cùng trú tại Sơn Hòa, Phú Yên); Nguyễn Huyền Trân (27 tuổi), Bùi Nhiều (49 tuổi, cùng trú tại Tuy Hòa, Phú Yên); Nguyễn Văn Thịnh (68 tuổi, trú tại Phú Hòa, Phú Yên). 

Xe khách đối đầu xe tải, 2 tài xế thiệt mạng

Xe khách đối đầu xe tải, 2 tài xế thiệt mạng

 Xe giường nằm Cúc Tư và một xe tải đấu đầu ở Bình Thuận khiến 2 tài xế thiệt mạng, 11 người bị thương.

Lê Huân