Cảng Hàng không Quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết hiện nay, nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng và đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Do đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đưa ra một số lưu ý dành cho hành khách. Cụ thể, hành khách chủ động sắp xếp lịch trình có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục hàng không.

Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo khách đến sớm 2 tiếng trước giờ bay
Hành khách đi máy bay tăng cao vào buổi sáng các ngày cuối tuần

Thực hiện theo quy định của Bộ Y tế và Bộ GTVT về việc bắt buộc phải khai báo y tế trước khi lên máy bay. Cảng sẽ lưu lại thông tin khai báo y tế và nhân viên hàng không sẽ kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

 

Cảng cũng đề nghị hành khách tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến/lối đi đã được bố trí. Khi cần hỗ trợ hoặc phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: 028 3848 5634.

Sân bay Tân Sơn Nhất khuyến cáo khách đến sớm 2 tiếng trước giờ bay
Khu vực kiểm tra an ninh sân bay Tân Sơn Nhất luôn chật cứng khách ngày cuối tuần

Cảng đã chủ động yêu cầu các hãng hàng không/đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân sự phối hợp triển khai các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất hành khách khi làm thủ tục hàng không. Tại các điểm kiểm tra an ninh, Cảng đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ và mở tối đa hệ thống máy soi.

Sân bay Tân Sơn Nhất chật cứng khách ngày cuối tuần

Sân bay Tân Sơn Nhất chật cứng khách ngày cuối tuần

Ngày cuối tuần, hành khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất để về quê, đi du lịch giữa thời điểm giá vé giảm sâu khiến nơi đây quá tải.

Tuấn Kiệt