UBND TP Phú Quốc nêu do tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở một số địa phương. Các chuyến bay nội địa đến Phú Quốc giảm mạnh, trong ngày chỉ còn 2 chuyến Hà Nội – Phú Quốc, 1 chuyến TP.HCM – Phú Quốc.

Trong đó, khách không nhiều, khách du lịch chỉ là số ít. Nhiều cơ sở dịch vụ đã tạm ngưng hoạt động. Qua xem xét, nhận định số khách đến ít, cũng không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, nhưng nếu có trường hợp dương tính trên địa bàn sẽ ảnh hưởng rất lớn về sau.

"Do vậy, việc đảm bảo được địa bàn không có trường hợp dương tính với Covid-19, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động trở lại bình thường sẽ tạo được niềm tin lớn cho du khách trở lại Phú Quốc", tờ trình nêu.  

UBND TP Phú Quốc trình UBND tỉnh Kiên Giang xin tạm ngưng các chuyến bay đến đảo cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát tốt.

Ở đầu các bến tàu, phà Hà Tiên, Rạch Giá không tiếp nhận khách ở những nơi có ổ dịch ra Phú Quốc.

 
Chủ tịch TP Phú Quốc: Huy động tổng lực ngăn người nhập cảnh trái phép

Chủ tịch TP Phú Quốc: Huy động tổng lực ngăn người nhập cảnh trái phép

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cho biết, vấn đề được chính quyền địa phương quan tâm nhất lúc này là tình trạng người về từ Campuchia tìm cách nhập cảnh trái phép vào đảo. 

Thiện Chí