XEM CLIP:

Vụ việc xảy ra vào 6h30 sáng nay trên đường ĐT743, đoạn qua phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tai Nạn Giao Thông,Bình Dương,Cháy Xe
Học sinh bung cửa bỏ chạy khỏi xe đưa đón đang bốc khói mù mịt

Thời điểm này, ô tô loại 12 chỗ biển số tỉnh Bình Dương chở khoảng 10 em học trường Tiểu học An Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) để đến trường. Khi còn cách trường khoảng 500m thì xe bất ngờ bốc khói mù mịt.

Lúc này, tài xế dừng xe hô hoán cho các em chạy khỏi xe thoát thân. Một số người dân gần đó và phụ huynh đang đưa con đi học lấy nước dội vào xe để tránh hỏa hoạn.

Sự việc khiến nhiều người hú vía, may mắn các em học sinh đều an toàn, được đưa vào trường học sau đó.

 

Ông Nguyễn Thanh Sơn, hiệu trưởng Trường tiểu học An Phú cho biết, sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã vào cuộc xác minh. Qua kiểm tra, xe ô tô này không phải xe đưa đón của nhà trường, một nhóm phụ huynh đã thuê xe này để chở con em tới trường, khi tan học lại chở về.

Theo ông Sơn, nhà trường không kiểm soát được các xe đưa đón hoạt động bên ngoài. Đa số phụ huynh tự thuê xe đưa đón con em đến các cơ sở bán trú tự phát, không có giấy phép của cơ quan chức năng.

Ban giám hiệu trường Tiểu học An Phú đã báo cáo sự việc đến Phòng GD&ĐT để tìm phương án xử lý, đồng thời phối hợp công an lập biên bản, xử lý đối với phương tiện này.

Tai Nạn Giao Thông,Bình Dương,Cháy Xe
Người dân dội nước vào xe ô tô đưa đón học sinh bốc khói

Theo xác minh của PV, xe ô tô xảy ra sự cố được sản xuất từ 2003, đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50.05V (Q.12. TP.HCM), hạn đăng kiểm đến 16/1/2020. Qua quan sát, xe ô tô này khá cũ kỹ, xuống cấp, hàng ghế bên trong được thay đổi để chở học sinh.

Ô tô vào cua, bung cửa sau văng 3 học sinh xuống đường

Ô tô vào cua, bung cửa sau văng 3 học sinh xuống đường

Xe 16 chỗ đưa đón học sinh, khi vào cua bị bung cửa sau, hất văng 3 em xuống đường khiến nhiều người hú vía.

Xuân An