- Chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ Đà Nẵng đi Tân Sơn Nhất phải quay đầu khẩn cấp để cứu hành khách mang quốc tịch Cộng hòa Séc đang có dấu hiệu bị sẩy thai.

Ngày 17/5, đại diện hãng Jetstar Pacific xác nhận thông tin vụ việc xảy ra vào sáng hôm qua tại sân bay Đà Nẵng. 

Máy bay quay đầu khẩn cấp, cứu khách nước ngoài nguy cơ sẩy thai
Máy bay của hãng Jetstar Pacific phải quay đầu để cứu nữ hành khách mang quốc tịch nước ngoài có dấu hiệu bị sẩy thai (Ảnh Jetstar Pacific)

Theo đó, lúc 7h55 chuyến bay BL581 của hãng chở gần 150 hành khách từ Đà Nẵng đi TP.HCM đang chuẩn bị cất cánh thì một nữ hành khách người nước ngoài, ngồi số ghế 17B đứng dậy ra dấu hiệu muốn đi vệ sinh.

Theo quy định, trường hợp máy bay đang trên đường chuẩn bị cất cánh, cửa nhà vệ sinh trước đó phải được kiểm tra chắc chắn không có người và được đóng lại. Tuy nhiên, nhận thấy khách có biểu hiện căng thẳng, bất thường nên tiếp viên đã liên lạc tổ lái cho phép hành khách vào buồng vệ sinh.

Sau khi vào buồng vệ sinh, nữ hành khách mở cửa gọi tiếp viên thông báo thai nhi không được khỏe.

Nhận thấy khách có dấu hiệu xuất huyết, tiếp viên trưởng lập tức thiết lập quy trình ứng phó khẩn cấp, thông báo cơ trưởng dừng máy bay, liên lạc với sân bay để bố trí xe cứu thương và bác sĩ đồng thời cùng phi hành đoàn hỗ trợ cho hành khách.

Sau đó, máy bay đã quay đầu trở lại. Tổ lái liên lạc với sân bay Đà Nẵng, yêu cầu được cập vào ống lồng thay vì sân đỗ như thường lệ để có thể chuyển khách ra xe cấp cứu bằng xe cáng cứu thương.

Hành khách có quốc tịch Cộng hòa Séc (Czech, đã mang thai 11 tuần tuổi) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (gần sân bay Đà Nẵng).

 

Theo các bác sĩ, hành khách có dấu hiệu dọa sảy thai, đã được chăm sóc đặc biệt.

Hiện sức khỏe của nữ hành khách đã ổn định, để bảo đảm theo yêu cầu điều trị và theo dõi thai nhi, bác sĩ yêu cầu hành khách tiếp tục ở lại chăm sóc cho đến khi có thể ra viện. 

Máy bay quay đầu khẩn cấp, cứu khách nước ngoài nguy cơ sẩy thai
Năm 2016, một sản phụ đã sinh hạ thành công bé trai ở độ cao 10.000m trên chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific

Trước đó, ngày 4/3/2016 một sản phụ đã sinh hạ thành công bé trai ở độ cao 10.000m với sự trợ giúp của phi hành đoàn BL590 và nữ bác sĩ người Anh Fiona Sutton có mặt trên chuyến bay từ TP.HCM đi Đà Nẵng. 

Nhân viên kỹ thuật trả lại 100 triệu hành khách rơi trên máy bay

Nhân viên kỹ thuật trả lại 100 triệu hành khách rơi trên máy bay

Một nhân viên kỹ thuật thuộc công ty TNHH Kỹ thuật máy bay (VAECO) đã nhặt được ví tiền của khách để quên trên máy bay.

Kết quả điều tra vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Kết quả điều tra vụ máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Cục Hàng không vừa công bố kết quả điều tra ban đầu sự cố chuyến bay VN 7433 hạ cánh nhầm đường băng ở sân bay Cam Ranh.

Nguyên nhân máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Nguyên nhân máy bay hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh

Nguyên nhân chính dẫn đến chuyến bay VN 7433 hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà) hôm 29/4 bước đầu đã được xác định.

Hàng không Việt 'thót tim' vì máy bay suýt đụng nhau trên trời

Hàng không Việt 'thót tim' vì máy bay suýt đụng nhau trên trời

Sự cố máy bay hạ cánh nhầm đường băng sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà) một lần nữa cảnh tỉnh Hàng không VN về an toàn bay.

Tuấn Kiệt