Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh, thành phố về việc khắc phục hậu quả và ngăn ngừa tai nạn giao thông đối với trẻ em.

Công điện do ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia ký nêu rõ, trong tháng 11 liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em và học sinh.

Trong đó, ngày 22/11, tại Km 315+860 QL12 thuộc địa bàn huyện Sông Mã, Sơn La xảy ra vụ tai nạn giao thông do ô tô khách 16 chỗ biển số 26B-007.01 chở 19 học sinh sau giờ tan học, khi đang lưu thông bị bung chốt cửa, khiến 3 học sinh trên xe rơi xuống đường, làm 1 em tử vong và 2 học sinh bị thương.

Ngày 1/11, tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô BKS 81U-300.78 do học sinh lớp 9 (SN 2007) điều khiển với ô tô tải làm 2 học sinh tử vong.

Liên tiếp để học sinh văng khỏi xe tử vong: Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân
Cục Đăng kiểm thông tin xe khách rơi cửa khiến 4 hoc sinh văng ra ngoài

Ngày 2/11, tại huyện Krông Năng tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ tai nạn giao thông do ô tô BKS 51B-023.65 chở 30 học sinh, do không đóng cửa khi lưu thông khiến cho 1 học sinh lớp 6 bị rơi xuống đường và bị chính ô tô này cán lên người dẫn đến tử vong.

 

Để khắc phục hậu quả và không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông thương tâm tương tự, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Sơn La, Đắk Lắk, Gia Lai chỉ đạo các cơ quan chức năng thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương trong các vụ việc, giúp các cháu nhanh chóng phục hồi sức khoẻ để tiếp tục sinh sống và học tập.

Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT các tỉnh trên chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, kết luận nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn nêu trên, xem xét trách nhiệm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc không bảo đảm an toàn khi vận hành phương tiện chở học sinh; giao xe mô tô cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển dẫn đến tai nạn.

Kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh và trẻ em, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện nghiêm quy định về việc lắp camera giám sát trên ô tô kinh doanh vận tải...

Chưa xác định được nguyên nhân xe khách văng cửa khiến 4 học sinh rơi

Chưa xác định được nguyên nhân xe khách văng cửa khiến 4 học sinh rơi

Liên quan đến vụ 4 học sinh ở Sơn La bị văng khỏi xe đưa đón dẫn đến thương vong ở Sơn La, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo về thông số kỹ thuật của phương tiện gặp sự cố.

Gia Văn