XEM CLIP: 

Trưa nay, đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) cho biết, lực lượng cứu hộ đã trục vớt thành công đưa 3 thi thể trong một gia đình cùng ô tô lên bờ.

Trước đó, khoảng 1h30 sáng nay, ông Chu Tùng Giang (SN 1977, trú quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) điều khiển ô tô BKS 43A-330.45 chở theo vợ là Đào Thị Hiền (SN 1977) và con trai là Chu Thế Phúc Hưng (SN 2013) và con gái Chu Ngân Linh (SN 2005).

Khi đến đoạn đầu cầu Cẩm Nam (phường Cẩm Nam, TP Hội An) thì bất ngờ ông Giang lái ô tô lao xuống sông Hoài tự tử.

Lao ô tô xuống sông Hoài: Lời kể của bé gái 14 tuổi thoát chết
Hiện trường vụ tai nạn

Khi vụ việc xảy ra, cô con gái Chu Ngân Linh may mắn phá cửa và được sự cứu vớt của người dân nên được sống sót. 3 người mắc kẹt trong xe dẫn đến tử vong gồm: chồng là Chu Tùng Giang, vợ là Đào Thị Hiền và con trai là Chu Thế Phúc Hưng.

Theo đại tá Nghĩ, qua lời kể ban đầu của cháu Linh nói "Ba cháu lái xe rồi lao thẳng xuống sông. Cháu phá cửa thì bị bố cháu kéo lại, nhưng cháu vẫn cố gắng vùng vẫy đạp cửa ra ngoài và thoát thân.

Sau đó cháu được người dân nhảy xuống cứu đưa lên bờ...."

 

Nghe tiếng kêu cứu trong đêm

Là người nhảy xuống sông cứu cháu Chu Ngân Linh, anh Tuấn (phường Cẩm Nam, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, vụ việc xảy ra khoảng hơn 1h sáng nay.

“Lúc này, anh em nhạc công chúng tôi còn thức, bỗng nhiên đâu đó thấy một tiếng rầm, chỉ ít phút sau là tiếng kêu cứu”, anh Tuấn kể lại.

Lao ô tô xuống sông Hoài: Lời kể của bé gái 14 tuổi thoát chết
Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân lên bờ
Lao ô tô xuống sông Hoài: Lời kể của bé gái 14 tuổi thoát chết
Đến 9h45 sáng nay, cô tô được trục vớt 

Khi chạy đến, thì ô tô đang chìm dần, chỉ thấy cháu Linh đang chới với giữa sông, nên đã nhảy xuống đưa cháu bé vào bờ....

Phó chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn, , khi xe lao thẳng xuống sông Hoài thì em Linh đã phá cửa xe và bơi vào bờ an toàn, 3 nạn nhân còn lại thì đã tử vong trong xe.

“Gia đình này trú ở Hà Nội. Xe ô tô 4 chỗ được gia đình thuê ở Đà Nẵng. Nguyên nhân ban đầu khiến người chồng lao xe thẳng xuống sông Hoài là nghi do bị vỡ nợ”, ông Sơn nói.

Lao ô tô xuống sông Hoài: Lặng người cảnh vớt thi thể bé trai 6 tuổi

Lao ô tô xuống sông Hoài: Lặng người cảnh vớt thi thể bé trai 6 tuổi

9h45 sáng nay, thi thể cháu Chu Thế Phúc Hưng (SN 2013) mắc kẹt trong ô tô lao xuống sông Hoài (TP Hội An, Quảng Nam) đã được đưa lên bờ.

Lê Bằng