- Taxi dù chở hành khách người Pháp từ Hoàn Kiếm (Hà Nội) lên sân bay quốc tế Nội Bài đã lấy 1,8 triệu đồng và 325.000 đồng tiền phí khác.

Chánh thanh tra giao thông Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết, thanh tra vừa xử lý xe taxi “dù” gian lận cước của hành khách người Pháp.

Cụ thể, ngày 21/9, hành khách mang quốc tịch Pháp đã thông báo tới Cảng vụ hàng không Nội Bài về việc bị gian lận cước taxi.

Theo phản ánh, hành khách người Pháp đã đón xe taxi BKS 30E - 487.64, đi từ Hàng Giấy (quận Hoàn Kiếm) đến sân bay Nội Bài và bị tài xế yêu cầu phải trả 1,8 triệu đồng tiền cước.

Ngoài ra, tài xế còn yêu cầu vị khách nước ngoài phải trả thêm 325.000 đồng các khoản phí khác.

Kết đắng cho taxi dù 'chặt chém' khách Tây ra Nội Bài
Thanh tra giao thông Hà Nội đã truy tìm được chiếc xe taxi gian lận cước của hành khách người Pháp.

Mặc dù mang thương hiệu taxi Nam Việt nhưng tài xế lại viết một tờ hóa đơn của taxi ABC để giao cho khách; trong hóa đơn ghi chặng đường là Thanh Hóa - sân bay Nội Bài.

Tước Giấy phép lái xe 2 tháng, hoàn tiền cho khách

Ngày 5/10, Cảng vụ hàng không Nội Bài đã có văn bản đề nghị phối hợp điều tra sự việc, ngay sau đó Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu các Đội thanh tra truy tìm tung tích chiếc taxi mang BKS: 30E - 487.64.

 

Sau 2h tìm kiếm, Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã tìm ra và lập biên bản tạm giữ xe.

Tài xế điều khiển xe taxi BKS: 30E - 487.64 khai tên là Phan Văn Xuân, trú tại Nam Định và chỉ là người lái thuê. Chiếc xe thực tế là xe cá nhân, không đăng ký kinh doanh.

Chủ xe 30E - 487.64 đã mua một bộ logo, bảng giá sử dụng bộ đệm nam châm; ban ngày gắn lên xe để qua mặt hành khách, tối đến lại “lột xác” thành xe cá nhân bình thường.

Chiếc xe này cũng sử dụng chip kích xung gắn lên đồng hồ tính cước có điều khiển từ xa để gian lận cước của hành khách.

Kết đắng cho taxi dù 'chặt chém' khách Tây ra Nội Bài
Bản tường trình của tài xế Phan Văn Xuân.

Đội Thanh tra GTVT quận Ba Đình đã lập biên bản tạm giữ xe 7 ngày, xử phạt tài xế 11,5 triệu đồng và tước Giấy phép lái xe 2 tháng, đồng thời yêu cầu lái xe phải trả lại số tiền đã gian lận của khách.

Cũng trong sáng nay, ông Vũ Đức Huân - Đại diện Cảng vụ hàng không Nội Bài đã nhận lại số tiền từ lái xe Phan Văn Xuân và cam kết sẽ liên lạc để trả lại cho hành khách.

Chiêu trò 'ma quái' của taxi dù ở sân bay Nội Bài

Chiêu trò 'ma quái' của taxi dù ở sân bay Nội Bài

“Đi xe em đi anh, chỉ hơn 200 ngàn đồng một chuyến, không cần tính tiền theo đồng hồ, anh muốn đến chỗ nào của Hà Nội cũng được”- đó là lời mời chào của cò taxi tại khu vực sân bay Nội Bài.

Công an sẽ ra tay dẹp taxi dù ở sân bay Nội Bài

Công an sẽ ra tay dẹp taxi dù ở sân bay Nội Bài

Trước hiện tượng taxi dù hoạt động bát nháo, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đang phối hợp với công an Hà Nội xử lý quyết liệt.

Truy lùng taxi dù 'chặt chém' khách giữa Thủ đô

Truy lùng taxi dù 'chặt chém' khách giữa Thủ đô

Nhiều hành khách tại Thủ đô Hà Nội bị lái xe taxi dùng “chiêu” kích hoạt đồng hồ nâng giá cước nhưng vẫn phải “cắn răng” trả tiền vì đã lỡ gọi và leo chân lên xe.

Taxi dù Thủ đô lại “móc túi” khách nước ngoài

Taxi dù Thủ đô lại “móc túi” khách nước ngoài

Hai khách nước ngoài đi quãng đường chỉ khoảng 1km nhưng lái xe taxi “dù” đã lấy tiền cước lên tới 245.000 đồng.

Taxi dù ở Thủ đô sắp 'hết cửa" làm ăn?

Taxi dù ở Thủ đô sắp 'hết cửa" làm ăn?

“Việc lái xe của một số DN dùng nhiều “chiêu trò” để “móc túi” hành khách là hình thức “khủng bố” đối với chất lượng dịch vụ vận tải hành khách trên địa bàn thủ đô Hà Nội”.

Vũ Điệp