- Trong 5 tháng đầu năm, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ các đối tượng có hành vi quấy rối, sàm sỡ hành khách đi xe buýt.

Thông tin được Tổng công ty vận tải hành khách Hà Nội cho biết trong báo cáo về hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại cuộc giao ban báo chí Thành ủy chiều nay.

Hà Nội bắt 2 vụ sàm sỡ trên xe buýt

Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang

Theo Tổng công ty Vận tải Hà Nội, năm 2016, đơn vị tiếp tục phối hợp có hiệu quả với các lực lượng liên ngành thực hiện các giải pháp nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn cho hành khách đi xe buýt.

 

Đơn vị cũng phối hợp với phòng CSHS - CA TP trong việc triển khai theo dõi, quét vét các đối tượng trộm cắp, móc túi tại các điểm trung chuyển xe buýt, các đầu bến bãi, điểm nóng và trên xe buýt vào tất cả các cung giờ. Đặc biệt là giờ cao điểm sáng và chiều theo kế hoạch 142 của CA TP Hà Nội.

Kết quả, trong 5 tháng đầu năm 2016, đã bắt giữ 11 vụ với 11 đối tượng trộm cắp, móc túi trên xe buýt. Ngoài ra, tổ công tác phối hợp cũng đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ liên quan đến hành vi quấy rối, sàm sỡ hành khách đi xe.

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Hà Nội Hà Huy Quang, trong 6 tháng đầu năm, số vi phạm của xe buýt đã giảm 19,5% so với cùng kỳ năm 2015.

Ông Quang cũng bác bỏ việc cho rằng, xe buýt gây ùn tắc giao thông. Bởi theo ông Quang, thực tế hiện nay, lượng xe buýt của thành phố chiếm tỷ lệ nhỏ so với lượng ôtô.

Do đó, trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố, tăng cường xe buýt phục vụ hành khách.

H.Nhì