UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về việc phục vụ nhu cầu đi lại nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Tổng công ty Vận tải Hà Nội và các đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Bên cạnh đó, đổi mới phương thức bán vé, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, ngăn chặn việc đầu cơ, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lái xe không tuân thủ; giải tỏa các bến hoạt động trái phép.

Hà Nội yêu cầu không để ùn tắc trên 30 phút dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
UBND TP Hà Nội yêu cầu ngăn chặn việc đầu cơ, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép

UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT, Công an TP tiếp tục đẩy mạnh thực hiện luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và nghị định số 100 của Chính phủ.

 

Chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông, CSGT và các lực lượng chức năng thành lập các tổ công tác liên ngành lưu động, duy trì lực lượng 24/24h, xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý dứt điểm các vi phạm lòng đường, lề đường, hè đường và hành lang an toàn giao thông.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đối với loại hình vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, dễ cháy nổ, các hành vi tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông…

Xây dựng phương án bảo đảm an toàn giao thông hợp lý trên các tuyến giao thông trọng điểm, kịp thời giải tỏa ùn tắc đối với các tuyến đường có lưu lượng phương tiện giao thông lớn trong các thời gian cao điểm, không để phát sinh ùn tắc kéo dài trên 30 phút...

Ngoài ra, phối hợp với các địa phương và các đơn vị của ngành đường sắt, đường thủy thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông.

Tài xế nước ngoài say xỉn gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

Tài xế nước ngoài say xỉn gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội

 Lái ô tô Mazda CX5 đâm vào xe đạp điện do 1 bé gái điều khiển, cuốn chiếc xe vào gầm, tài xế người Đài Loan bỏ chạy rồi tiếp tục gây tai nạn cho 2 người khác.

Vũ Điệp