Theo Cục Hàng không, việc dừng các đường bay được áp dụng để tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại và di biến động.

Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục Hàng không vừa có văn bản báo cáo Bộ GTVT cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó có đường bay TP.HCM - Hà Nội.

Dừng toàn bộ chuyến bay chở khách giữa các địa phương giãn cách xã hội

Cục Hàng không khẳng định, chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến của chuyến bay và địa phương tiếp nhận để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

 

Riêng với đường bay trục TP.HCM - Hà Nội, hồi tháng 7, Bộ GTVT nhận được văn bản của UBND TP Hà Nội về việc kiểm soát hoạt động chuyến bay thương mại từ TP.HCM và các tỉnh/thành phố khác trong tình hình dịch bệnh phức tạp.

Sau khi xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không triển khai áp dụng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày “nhằm quyết tâm bảo vệ Thủ đô không bị diễn biến xấu, bảo vệ sự an toàn an ninh cho nhân dân” theo đề nghị của TP Hà Nội.

Đến nay TP Hà Nội mới bố trí tiếp nhận duy nhất một chuyến bay thường lệ chở khách từ TP.HCM về Hà Nội vào ngày 22/7 với tổng số 299 hành khách.

Kiến nghị  cấp thẻ luồng xanh cho phương tiện chở khách lên sân bay Nội Bài

Kiến nghị cấp thẻ luồng xanh cho phương tiện chở khách lên sân bay Nội Bài

Cục Hàng không vừa không kiến nghị Bộ GTVT bổ sung phương tiện đón/đưa khách đến sân bay Nội Bài là đối tượng ưu tiên cấp thẻ nhận diện đi luồng xanh. 

Vũ Điệp