Ngay sau khi phát hiện sự cố,  Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM  (Maur), Liên danh Tư vấn chung NJPT, Tổng thầu EPC (Liên danh Sumitomo-Cienco 6) và Công ty Hitachi lập tức phối hợp tổ chức kiểm tra hiện trường tìm hiểu, đồng thời hỗ trợ các bên có liên quan tìm các giải pháp khắc phục.

Chưa xác định nguyên nhân sự cố ở dầm cầu cạn metro số 1 TP.HCM
Hiện trường sự cố tại vị trí dầm cầu cạn của tuyến metro số 1

Sau đó, các đơn vị nói trên phối hợp tổ chức kiểm tra hiện trường, tìm các giải pháp khắc phục.

Đến ngày 31/10, tổng thầu EPC Liên danh Sumitomo-Cienco 6 đã đặt gối thay thế, đảm bảo ổn định cho dầm trong thời gian xem xét, đánh giá nguyên nhân của sự việc.

Ngày 10/11, Maur đã tiếp tục có công văn yêu cầu Liên danh NJPT thực hiện cung cấp tất cả các hồ sơ liên quan vụ việc để kịp thời phục vụ việc kiểm tra, rà soát chất lượng.

 
Chưa xác định nguyên nhân sự cố ở dầm cầu cạn metro số 1 TP.HCM
Hiện nay, sự cố đã được khắc phục xong

Theo Maur, hiện nay, nguyên nhân sự việc đang được Liên danh NJPT, tổng thầu EPC (Liên danh Sumitomo-Cienco 6) phối hợp làm rõ.

Qua báo cáo bước đầu của Giám đốc dự án Liên danh Sumitomo-Cienco 6, đánh giá sơ bộ đây là sự việc xảy ra đơn lẻ tại một vị trí. Sau khi có báo cáo chính thức, Maur sẽ tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định nhằm đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ, an toàn tuyệt đối cho công trình trong xây dựng, khai thác và vận hành.

Maur nhìn nhận, đây là sự việc xảy ra trong phạm vi công trình đang thi công, chưa được bàn giao cho chủ đầu tư. Do đó, với vai trò Tổng thầu EPC, Liên danh Sumitomo-Cienco 6 hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với chất lượng công trình cũng như thực hiện các biện pháp kiểm tra, khắc phục, sửa chữa tại vị trí cầu cạn VD14 của dự án.

Metro số 1 TP.HCM xuất hiện sự cố dầm cầu cạn

Metro số 1 TP.HCM xuất hiện sự cố dầm cầu cạn

Sự cố gối cao su rơi khỏi đá kê gối có khả năng làm thanh dầm chữ U bị nứt, làm giảm khả năng chịu lực, nguy cơ mất an toàn chạy tàu metro số 1.

Tuấn Kiệt