Cán bộ giám sát thi công dự án nâng cấp đường băng sân bay Nội Bài bị xử phạt tên Ph. vì bỏ vị trí làm việc, khiến đài không lưu không liên lạc được công nhân.

Cụ thể vào tối ngày 1/7, ngày đầu tiên triển khai dự án cải tạo, nâng cấp đường lăn, đường băn sân bay Nội Bài, Đài chỉ huy sân bay Nội Bài đã liên lạc với 1 ô tô hoạt động trên đường lăn S5 nhưng không có tín hiệu trả lời.

Qua kiểm tra, phát hiện ôtô nói trên và 5 người (công ty TNHH MTV ACC 24) - đơn vị thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài đang làm việc trên đường lăn S5.

Những người này không mang theo bộ đàm khi hoạt động trong khu bay theo quy định nên không liên lạc được.

Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc Trần Hoài Phương cho biết: Vụ việc xảy ra dù chưa gây hậu quả nhưng lỗi này được xác định là lỗi nghiêm trọng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

 

Sau đó, ngay trong ngày 2/7, Cảng vụ đã họp với các bên liên quan để kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Ông Phương nói rõ lỗi không ở 5 công nhân đang làm việc mà là cán bộ giám sát.

Ông Ph. rời vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu, không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt.

Vũ Điệp

Đóng cửa một đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất, khách ra sân bay sớm 2 giờ

Đóng cửa một đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất, khách ra sân bay sớm 2 giờ

Việc đóng cửa một đường băng để nâng cấp không ảnh hưởng đến việc khai thác tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, hành khách sẽ phải ra sân bay trước 2 giờ.