Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa ký Công điện gửi 28 Sở GTVT các tỉnh phía Nam và miền Trung Tây Nguyên yêu cầu tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân; đảm bảo tăng cường kiểm soát ra vào khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Công điện nêu rõ, đây là vấn đề cấp bách, vừa phục vụ tốt người dân có nhu cầu về quê đảm bảo có tổ chức, trật tự, chu đáo vừa an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ GTVT yêu cầu bố trí đủ xe đưa người dân từ TP.HCM về quê
 Bố trí đủ xe đưa dân về quê đảm bảo an toàn phòng dịch

Do vậy, Bộ này yêu cầu các Sở GTVT chủ động phối hợp với Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện (xe ô tô khách, xe ô tô tải), lái xe luôn thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển người dân, phương tiện cá nhân của người dân khi có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển.

 

Việc vận chuyển người dân phải đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19. Đối tượng được phép vận chuyển theo hướng dẫn của UBND cấp tỉnh; hướng dẫn tại Quyết định hướng dẫn tạm thời vận tải hành khách của Bộ trưởng Bộ GTVT và quy định của Bộ Y tế.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Giám đốc Sở GTVT TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cần nắm bắt tình hình thực tế người dân có nhu cầu về quê để có phương án chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lái xe; kể cả trường hợp khi có nhu cầu về quê của người dân tăng cao cần phải đảm bảo không thiếu phương tiện, lái xe.

Các Sở GTVT chỉ đạo Thanh tra GTVT phối hợp với CSGT, lực lượng chức năng khác trên địa bàn hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt khi qua các chốt kiểm soát dịch.

Hơn 1.000 người 'kẹt' ở cửa ngõ, TP.HCM tính đưa về quê bằng ô tô

Hơn 1.000 người 'kẹt' ở cửa ngõ, TP.HCM tính đưa về quê bằng ô tô

Lực lượng chức năng đang sắp xếp đưa những người tự phát rời TP.HCM đêm qua và rạng sáng nay, về quê bằng xe khách, còn xe máy vận chuyển sau.

Vũ Điệp