Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ: Bộ thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo (trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại).

Cục Hàng không khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo biết và thực hiện.

"Việc tạm dừng các chuyến bay này áp dụng từ 17h chiều mai (5/6) cho đến khi có thông báo mới", Thứ trưởng Lê Anh Tuấn cho biết.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

 
Bộ GTVT tạm dừng chuyến bay chở khách đến Côn Đảo

Cục Hàng không chủ trì, phối hợp với Cục Y tế GTVT và các cơ quan đơn vị thuộc UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến sân bay Côn Đảo kịp thời.

Trước đó, ngày 3/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có công văn gửi Bộ GTVT, Cục Hàng không và các hãng hàng không, đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch Covid-19, trong điều kiện năng lực y tế của địa phương còn hạn chế.

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TP.HCM

Hải Phòng tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TP.HCM

Bộ GTVT đồng ý tạm dừng các chuyến bay từ TP.HCM đến Hải Phòng và ngược lại. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang đề nghị tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo.

Vũ Điệp