Đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ này sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để Lâm Đồng đưa thai phụ và người thân từ các tỉnh phía Nam về quê qua sân bay Liên Khương.

Việc đi lại bằng máy bay có tổ chức sẽ giúp bà con đỡ vất vả và kiểm soát được dịch bệnh. 

Tuy nhiên, để đưa được người dân về, UBND tỉnh Lâm Đồng phải làm việc với TP.HCM và hãng bay để thống nhất phương án tổ chức đi lại sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng phải xin ý kiến của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc này.

Bộ GTVT đồng ý để Lâm Đồng tổ chức chuyến bay đưa thai phụ về quê sinh con
Lâm Đồng xin khai thác 5 chuyến bay tổ chức đưa thai phụ về quê sinh con
 

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, UBND tỉnh Lâm Đồng xin khai thác 5 chuyến bay của Hãng Bamboo Airways để đưa hơn 500 người gồm thai phụ và thân nhân đi cùng từ các tỉnh phía Nam về quê sinh con.

Số thai phụ này là người có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng nhưng đang làm việc tại TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Dự kiến có khoảng 533 người, trong đó có 297 thai phụ và 236 người thân đi kèm sẽ được tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ về nhà đợt này.

Hiện nay, sân bay Liên Khương đang tạm ngưng hoạt động để thực hiện phòng chống dịch Covid-19. Do đó UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản khẩn gửi Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam xem xét cấp phép cho các chuyến bay trên.

Nghệ An đón chuyến bay chở 217 người từ TP.HCM về quê tránh dịch

Nghệ An đón chuyến bay chở 217 người từ TP.HCM về quê tránh dịch

Chuyến bay chở 217 người từ vùng dịch Covid-19 TP.HCM về đến Nghệ An được đưa đón, cách ly miễn phí tại một khách sạn ở thị xã Cửa Lò.

Vũ Điệp