Theo Bộ GTVT, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Qua nắm bắt tình hình, Bộ cho rằng, hiện nay một số tỉnh, TP bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe
Bộ GTVT đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe chuyên chở hàng hoá, tránh tình trạng gây ùn tắc tại một số địa phương
 

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ GTVT đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng...) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản.
 
Các đối tượng được ưu tiên gồm: lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe. Ưu tiên trả kết quả nhanh cho tài xế để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.
 
Thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Ùn ứ giao thông ở Hải Phòng vì chờ test nhanh cho người dân tại chốt kiểm dịch

Ùn ứ giao thông ở Hải Phòng vì chờ test nhanh cho người dân tại chốt kiểm dịch

Quốc lộ 5 tắc dài khoảng 10 km do hàng trăm người dân chen chúc chờ test nhanh SARS-CoV-2 tại chốt kiểm dịch để vào Hải Phòng.

 
Vũ Điệp