So với cùng kỳ năm trước giảm 10 vụ, nhưng lại tăng 11 người chết, giảm 7 người bị thương. Chỉ tính riêng trong ngày 2/9, toàn quốc xảy ra 23 vụ, làm chết 16 người, bị thương 20 người.

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, số người chết tăng do người điều khiển xe mô tô, xe máy vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, vi phạm quy định nồng độ cồn.

Về xử phạt vi phạm giao thông, báo cáo của Ủy ban ATGT quốc gia cho thấy, trong 3 ngày nghỉ lễ, lực lượng tuần tra kiểm soát đường bộ đã xử lý trên 16.000 trường hợp. Trong số này vi phạm nồng độ cồn là 262 trường hợp.

57 người chết do tai nạn giao thông trong 3 ngày nghỉ lễ
TÌnh trạng xe khách vi phạm trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra phổ biến trong dịp nghỉ lễ 2/9
 

Cũng theo Ủy ban ATGT quốc gia, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, đường dây nóng của Ủy ban đã tiếp nhận và xử lý 67 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin phản ánh chủ yếu về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô, tình trạng chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định; ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn TP Hà Nội, TP.HCM trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ và trên một số tuyến quốc lộ do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc do sự cố, TNGT.

Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng thuộc Bộ GTVT, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Xe taxi lao xuống cầu ở Thanh Hóa, tài xế và 1 người mất tích

Xe taxi lao xuống cầu ở Thanh Hóa, tài xế và 1 người mất tích

Xe taxi chở 3 người đang lưu thông thì bất ngờ lao xuống sông cầu Vàng (giáp danh giữa huyện Thọ Xuân - Yên Định, Thanh Hóa) khiến 2 người mất tích.

Gia Văn