Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, ngày 18/10, ký ban hành công văn 1176 thay thế công văn 1154 ngày 14/10 của UBND tỉnh quy định tạm thời về quản lý người dân đi/đến tỉnh thành đảm bào các quy định phòng, chống dịch.

An Giang bỏ văn bản quy định người ra vào tỉnh phải làm đơn
UBND tỉnh An Giang yêu cầu phải tạo thuận tiện nhất việc di chuyển của người dân

Theo văn bản mới nhất, UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện 1314 của Thủ tướng nhằm đảm bảo cho người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu, đối với nhu cầu đi lại của công dân ra/vào tỉnh, thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể và UBND huyện, thị xã, thành phố xem xét, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được phép di chuyển giữa các địa phương khi có nhu cầu cần thiết nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trường hợp người dân cần giấy xác nhận của cơ quan chính quyền để thuận tiện trong việc di chuyển qua các địa phương khác phải xem xét hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất có thể.

UBND tỉnh An Giang lưu ý, người về từ các địa phương, khu vực có dịch vừa hết giãn cách, nhất là các tỉnh, thành có số ca F0 cao (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An…) phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ, thực hiện xét nghiệm, tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 

Như VietNamNet đưa tin, trước đó UBND tỉnh An Giang có văn bản quy định người ra vào An Giang phải làm đơn, có giấy xét nghiệm âm tính. 

Trong đó nêu điều kiện di chuyển áp dụng chung, người điều khiển phương tiện và người đi cùng phải đảm bảo cam kết và đáp ứng các yêu cầu gồm: có đơn đăng ký di chuyển gửi cơ quan có thẩm quyền được quy định. Trong đó, nêu rõ là người điều trị khỏi Covid-19 dưới 180 ngày (có giấy chứng nhận xuất viện sau điều trị) hoặc đã tiêm đủ liều vắc xin; đã tiêm 1 mũi, ít nhất 14 ngày sau tiêm hay chưa tiêm.

Giấy xét nghiệm âm tính bằng test nhanh có giá trị trong vòng 24h hoặc PCR trong vòng 72h (kể từ thời điểm lấy mẫu); nêu cụ thể phương tiện di chuyển...

T.Chí 

Người ra vào An Giang phải làm đơn, có giấy xét nghiệm âm tính

Người ra vào An Giang phải làm đơn, có giấy xét nghiệm âm tính

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư vừa ký đã công văn quy định tạm thời về quản lý người dân đi/đến các tỉnh thành đảm bảo các quy định phòng, chống dịch.