Thời sự

Bộ trưởng Y tế: Tôi rất đau lòng

30/05/2017 | 11:36

- Một ngày sau sự cố đặc biệt nghiêm trọng làm 7 bệnh nhân chạy thận tử vong ở BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì họp báo tại BV Bạch Mai.

XEM CLIP: 

 
11h52

Ông Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, bệnh viện sẽ miễn phí hoàn toàn mọi chi phí kể cả chi phí ngoài bảo hiểm đối với những bệnh nhân.

{keywords}
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh
11h50

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, đây là sự cố y khoa trầm trọng, vô cùng đáng tiếc.

"Tôi rất đau lòng trước sự cố y khoa này. Ngành y tế chia sẻ với những mất mát xảy ra với gia đình người bệnh", Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng, mỗi năm có hàng triệu ca lọc máu ở các tuyến và làm theo quy trình chặt chẽ từ TƯ đến trạm y tế về lọc máu nên hầu như không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

{keywords}

Trước họp báo, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm các bệnh nhân

Bộ truởng cũng yêu cầu các chuyên gia đầu ngành thành lập ngay Hội đồng chuyên môn độc lập xác định nguyên nhân xảy ra sự cố, tìm nguyên nhân sớm và nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm vì đây là sự cố y khoa đặc biệt xảy ra trong hoàn cảnh đặc biệt.

Bà cũng yêu cầu các chuyên gia của BV Bạch Mai lên hỗ trợ Hoà Bình và tiếp tục lên với quan điểm tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa bệnh nhân. 

Riêng với trường hợp bệnh nhân nặng hiện vẫn đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình, cố gắng tìm mọi cách cứu chữa không để tình huống đáng tiếc thêm xảy ra.

11h45

Ông Nguyễn Hữu Dũng, trưởng Khoa thận nhân tạo BV Bạch Mai cho hay, trong hôm nay sẽ cử người lên Hòa Bình để tiếp tục trợ giúp BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.

{keywords}

11h35

Bác sĩ Lương Ngọc Khuê thông tin ban đầu, các bệnh nhân được chuyển xuống BV Bạch Mai có biến chuyển khá tốt. 

{keywords}

11h30

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì họp báo cùng đội ngũ bác sĩ, các nhà khoa học thuộc Bộ Y tế.

Trần Thường


 
 
 

Tin Liên Quan

7 người chạy thận tử vong: Hòa Bình khám nghiệm tử thi7 người tử vong khi chạy thận: Giáo sư phân tích nguyên nhânBộ Công an điều tra vụ 6 người chạy thận tử vong7 người chạy thận tử vong, chuyển 10 bệnh nhân về HN trong đêm6 người tử vong khi chạy thận: Bệnh nhân buồn nôn, sốc hô hấp
 

Đọc thêm tin

 
 
 
 
 
 
 
Tin cùng chuyên mục 
 
video box

Đọc nhiều nhất

 
 
 
Hoàn thiện thông tin gửi bình luận
Cần nhập đầy đủ Email
Cần nhập đầy đủ Tên hiển thị