Công an tỉnh Đồng Nai chiều nay cho biết, lực lượng CSGT vừa phát hiện 5 người Trung Quốc trốn trong hầm xe khách để đến TP.HCM.

5 người Trung Quốc trốn trong hầm xe khách Bắc Giang vào TP.HCM
Nhóm người Trung Quốc trốn dưới gầm xe khách ở Đồng Nai

Theo đó, khoảng 14h cùng ngày, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên QL1 (đoạn qua huyện Xuân Lộc) thì phát hiện xe khách biển số tỉnh Bắc Giang đang lưu thông theo hướng Bắc - Nam có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe chỉ có 5 người, bao gồm cả tài xế và phụ xe. Tuy nhiên, khu vực hầm xe chứa nhiều thùng giấy và hàng hóa bên trong.

Lực lượng công an yêu cầu tài xế dỡ hàng hóa để kiểm tra thì phát hiện bốn người Trung Quốc đang nấp trong các thùng giấy. Ở khu vực hầm cuối xe còn có một người Trung Quốc khác đang trốn trong thùng xốp.

 

Làm việc với cơ quan chức năng, những người này khai nhận cùng một nhóm người Trung Quốc khác nhập cảnh qua tỉnh Cao Bằng vào Việt Nam, sau đó thuê xe ô tô từ Cao Bằng về Bắc Giang.

5 người Trung Quốc trốn trong hầm xe khách Bắc Giang vào TP.HCM
Xe khách chở 5 người Trung Quốc đi từ Bắc Giang chuẩn bị đến TP.HCM

Do tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang diễn biến phức tạp, nhóm người này thuê xe khách nói trên đi từ Bắc Giang vào TP.HCM. Khi đến địa phận tỉnh Đồng Nai thì bị phát hiện. Cả 5 người Trung Quốc này đều không xuất trình được giấy tờ hợp pháp khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Đến chiều cùng ngày, công an đã phối hợp với lực lượng y tế huyện Xuân Lộc đưa tất cả những người trên xe về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế, đồng thời bàn giao các đối tượng cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục xử lý.

CSGT tăng cường xử phạt vi phạm phòng chống dịch Covid-19

CSGT tăng cường xử phạt vi phạm phòng chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT sẽ tăng cường việc xử phạt hành vi vi phạm quy định về các biện pháp phòng chống dịch.

Xuân An