Phó Chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang Phạm Thị Phượng sáng nay xác nhận với VietNamNet, đơn vị này đã đề nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ Long Mỹ kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ đi ăn nhậu trong giờ làm việc.

4 cán bộ ở Hậu Giang vào quán thịt chó ăn nhậu trong giờ làm việc
Người dân tố cáo 4 cán bộ đến quán thịt chó ăn nhậu. Ảnh: P.N

Theo đó, 4 cán bộ đến quán thịt chó ăn và nhậu trong giờ làm việc gồm: ông Lâm Quang Sô, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy; ông Nguyễn Quốc Thắng, Trưởng phòng Tư pháp; ông Huỳnh Thủ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo và ông Đoàn Thái Học, Phó chánh văn Phòng Huyện ủy.

Theo đơn tố cáo, 4 cán bộ này đến quán thịt chó ở thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ vào tầm ngoài 14h45 ngày 30/5, gọi món ăn và thức uống là bia. Người dân đã chụp lại hình ảnh và tố cáo đến cơ quan chức năng.

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh uỷ Hậu Giang cho biết, người dân tố cáo các cán bộ nói trên vào quán nhậu là 14h, nhưng qua xác minh thì xác định là khoảng 16h15.

Theo bà Phượng, qua xác minh, UB Kiểm tra Tỉnh uỷ xác định trong 4 cán bộ nói trên thì có 2 người uống bia.

 

“Những anh này uống ngoại giao ít rồi về, chứ đâu phải uống bê tha. Anh ấy (ông Sô - PV) cũng buồn trong lòng dữ lắm. Làm lãnh đạo mà không nghiêm túc, dù gì cũng đã vi phạm hơn 30 phút rồi. Anh ấy cũng nhận trách nhiệm, khuyết điểm…”, bà Phượng nói.

Bà Phượng cho biết thêm, qua họp thì UB Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận các cán bộ này có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật nên giao cho Ban Thường vụ huyện ủy Long Mỹ chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm.

“Đến giờ, Huyện uỷ Long Mỹ vẫn chưa báo cáo cuộc họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với những cán bộ nói trên về cho UB Kiểm tra Tỉnh uỷ, nhưng trên tinh thần là phải cáo báo bằng văn bản để lưu hồ sơ”, bà Phượng nói.

Hiện người tố cáo không hài lòng với kết quả xử lý kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các cán bộ nói trên. 

Nữ phó bí thư Kiên Giang lên tiếng vụ xe công đi tiệc nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra

Nữ phó bí thư Kiên Giang lên tiếng vụ xe công đi tiệc nhà Chủ nhiệm UB Kiểm tra

Phó bí thư thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang Đặng Tuyết Em yêu cầu UB Kiểm tra Tỉnh uỷ báo cáo vụ xe công chở cán bộ đi ăn tiệc.

Hoài Thanh