Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên sáng nay cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, tỉnh đã chuẩn bị 3 khu vực cách ly đón công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

"Ba khu vực cách ly được bố trí tại Trung đoàn 123 trực thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn; Tiểu đoàn Bộ binh 1 trực thuộc Trung đoàn 123 và Bệnh xá quân - dân y 24", ông Huyên thông tin. 

3 khu cách ly ở Lạng Sơn sẵn sàng tiếp nhận người Việt trở về từ Trung Quốc
Phun tiêu độc khử trùng tại Trung đoàn 123. Ảnh: TL 

Tính đến hiện tại, Trung đoàn 123 đã tiếp nhận khoảng 100 người để cách ly một cách chặt chẽ từ việc kiểm tra y tế tại cửa khẩu, phân loại sức khỏe rồi chuyển đến các khu vực cách ly phù hợp. 

"Những người có biểu hiện ho, ốm, sốt khi được kiểm tra tại khu vực cửa khẩu sẽ được chuyển đến cơ sở y tế. Còn những người sau kiểm tra cho kết quả bình thường sẽ được chuyển đến 1 trong 3 khu cách ly để theo dõi trong 14 ngày", ông Huyên thông tin.

 
3 khu cách ly ở Lạng Sơn sẵn sàng tiếp nhận người Việt trở về từ Trung Quốc
Lực lượng biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị làm thủ tục tiếp nhận
công dân Việt Nam. Ảnh: Báo Lạng Sơn

Dự kiến Trung đoàn 123 và Tiểu đoàn Bộ binh 1 tiếp nhận được khoảng 1.000 người. Bệnh xá quân - dân y 24 tổ chức khám sàng lọc, cách ly. Các đơn vị này đang thành lập các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ phun tiêu độc khử trùng, chuẩn bị cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, các trang thiết bị cần thiết, bếp dã chiến sẵn sàng phục vụ công tác cách ly, theo dõi.

Theo Phó chủ tịch Dương Xuân Huyên, các khu vực cách ly đều bảo đảm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh, thực hiện chặt chẽ theo các quy định về vệ sinh dịch tễ.

Đoàn Bổng

Nghe vận động, 500 người TQ chờ nhập cảnh vào VN quay về

Nghe vận động, 500 người TQ chờ nhập cảnh vào VN quay về

Sau khi nghe vận động, thuyết phục, khoảng 500 người Trung Quốc chờ nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị đã trở về nước.