Chiều nay, đại tá Phan Minh Mẫn - Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết khách sạn Vạn Xuân trên đường Võ Nguyên Giáp đã bị xử phạt hành chính 3 triệu đồng về hành vi không khai báo cho khách lưu trú.

Theo đại tá Mẫn, 3 triệu là mức phạt kịch khung về hành vi này.

“Bất cập ở đây là dù phát hiện 1 người hay 1.000 người thì cơ sở lưu trú cũng chỉ bị xử phạt ở mức này nên không đủ sức răn đe", đại tá Mẫn nói.

Cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo, khách sạn bị phạt 3 triệu
 Nhóm khách Trung Quốc lưu trú nhưng khách sạn không khai báo

Trước đó, ngày 8/2, Công an quận Sơn Trà phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra khách sạn Vạn Xuân.

 

Tại đây, công an phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú, trong đó chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu.

Trong 16 người này có 2 người nhập cảnh vào ngày 27/1 (mùng 3 Tết), trong thời điểm bùng phát dịch virus corona ở Trung Quốc nên buộc phải cách ly để thăm khám theo quy định kiểm soát dịch bệnh lây nhiễm.

Theo đại tá Nguyễn Văn Vân - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, hai người ban đầu không có hộ chiếu sau đó đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, kèm vé máy bay. Sức khoẻ của nhóm người Trung Quốc này hiện ổn định, không có ai bị ho, sốt.

Khách sạn ở Đà Nẵng cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo

Khách sạn ở Đà Nẵng cho 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo

Kiểm tra khách sạn Vạn Xuân (Đà Nẵng) lực lượng chức năng phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú nhưng chủ cơ sở này không khai báo với cơ quan chức năng.

Hồ Giáp