Đồn Biên phòng Tân Thành (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) hôm nay (21/8) cho biết, đơn vị đã hoàn tất các thủ tục và phối hợp với ngành y tế đưa 11 người nhập cảnh trái phép đi cách ly theo quy định.

11 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
11 người nhập cảnh trái phép bị phát hiện 

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, Tổ tuần tra Chốt số 1 của Đồn Biên phòng Tân Thành làm nhiệm vụ tại khu vực Cột mốc 65/36 (thuộc xã Tân Thành, huyện Bù Đốp) phát hiện 11 người Việt Nam bơi qua sông biên giới để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Danh tính 11 người này gồm các ông, bà Lê Thị Hải Yến (SN 1993), Bùi Thị Tịnh (SN 1992), Trần Văn Tưởng (SN 1993), Võ Công Anh (SN 1995), Lê Văn Luận (SN 1993), Nguyễn Thị Hiệp (SN 1992), Hoàng Thị Huyền (SN 1993), Nguyễn Thị Tám (SN 1969), Nguyễn Thị Điệp (SN 1995), Hoàng Thị Hường (SN 1992), cùng quê Hà Tĩnh và Đinh Thị Nguyệt (SN 1996, quê Thanh Hóa).

Làm việc với cơ quan chức năng, những người này cho biết, khoảng tháng 2/2020, cả nhóm từ Việt Nam qua Campuchia bằng đường chính ngạch tại tỉnh Tây Ninh, công việc là làm thuê tại Thủ đô Phnôm Pênh (Campuchia).

 

Do thời gian gần đây lực lượng chức năng Campuchia tăng cường kiểm tra, trong khi đó giấy tờ của những người này đã hết hạn nên tìm cách để trở về Việt Nam.

Trong lúc bơi qua sông, cả nhóm bị lực lượng biên phòng phát hiện, xử lý.

Trước đó, vào chiều tối 20/8, Chốt số 2 Đồn Biên phòng Tân Thành cũng phát hiện 1 trường hợp người Việt Nam nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Sau khi phát hiện các trường hợp trên, lực lượng biên phòng đã phối hợp với ngành y tế đưa đi cách ly tập trung theo quy định phòng, chống dịch.

Truy tố đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép tại Quảng Ninh

Truy tố đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép tại Quảng Ninh

Đường dây này đã tổ chức cho 43 người xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới.

Xuân An