“Bài toán khó” của những ngôi nhà phố cổ

Thoát chất thải, nước thải sinh hoạt cho những ngôi nhà cũ hoặc có diện tích chật hẹp luôn là vấn đề bức thiết ở các khu vực đô thị. Đặc biệt là những khu vực khó cải tạo cơi nới diện tích nhà ở, thì việc lắp đặt, sửa chữa hệ thống thoát nước thải luôn là bài toán khó và có thể nói là “bất khả thi”.

Chị Hồng Anh nhà ở phố Hàng Chiếu, Hà Nội chia sẻ: “Nhà tôi nằm giữa khu phố cổ diện tích chỉ rộng chưa đến 25m2. Vì nhà cổ từ thời Pháp xây, cho nên không có buồng vệ sinh liền nhà. Từ khi sinh ra và lớn lên đều sử dụng buồng vệ sinh công cộng. Trước đây, khi còn độc thân thì không sao, nhưng giờ có gia đình và có em bé, việc sử dụng nhà vệ sinh chung thực sự là vấn đề rất lớn với gia đình chị.”

WC Phố - giải pháp nhà vệ sinh cho không gian hẹp
Việc lắp đặt bồn vệ sinh (bồn cầu) là vấn đề nhức nhối của hàng ngàn hộ gia đình ở phố cổ. (Ảnh: nguồn internet)

Không chỉ riêng chị Hồng Anh, việc lắp đặt hoặc sang sửa bồn vệ sinh (bồn cầu) còn là vấn đề nhức nhối của hàng trăm hộ gia đình ở phố cổ. Ngoài ra, nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp ở các thành phố đông đúc dân cư cũng luôn đau đầu về vị trí lắp đặt bồn vệ sinh trong gia đình mình.

Chị Thanh Hương (Hàng Bún - Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình hiện tại chỉ có 1 nhà vệ sinh. Nhưng trong nhà lại có đến 6 người nên vấn đề vệ sinh cá nhân luôn phải “xếp hàng” nhường nhịn nhau. Từ lâu, mình đã có ý định lắp đặt thêm một nhà vệ sinh nữa nhưng rất khó. Vì diện tích nhà nhỏ hẹp và quan trọng là những chỗ muốn lắp đặt lại không có hệ thống ống kĩ thuật.

Phương pháp xử lý nước thải thông thường còn nhiều bất cập

Theo cách thông thường, việc lắp đặt thêm hoặc cải tạo một phòng vệ sinh thì việc đầu tiên việc là gia chủ phải tính đến việc đường ống thoá nước để đâu và “đi” đường ống như thế nào.

Với những ngôi nhà xây mới, hoặc xây từ đất thì điều này khá là dễ dàng; nhưng với những hộ gia đình ở trên tầng 2 hoặc tầng 3 trong những khu phố cổ hay phố cũ hoặc chung cư thì việc “rất khó”. Vì theo lẽ thường những hộ gia đình ở “dưới” sẽ không thoải mái khi phải nhìn thấy một hệ thống ống thoát chất thải to đùng ngay trước mặt hay trên đầu nhà mình.

Chính vì lẽ đó, cho dù kinh tế đất nước đã phát triển rất nhiều nhưng vẫn còn hàng ngàn hộ gia đình ở những những nơi phố cổ phố cũ của các thành phố lớn vẫn hàng ngày phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, nhà vệ sinh chung với vô vàn bất tiện.

WC Phố - hệ thống thoát chất thải ưu việt

Với công nghệ hàng đầu thế giới cũng như kinh nghiệm hơn 40 năm nghiên cứu phát triển, trong những năm qua Tập đoàn Thetfordmarin - Italia đã cung cấp hàng trăm nghìn hệ thống tiêu thoát chất thải cho các hộ gia đình cũng như những công trình trên toàn thế giới.

Được triển khai thí điểm cho nhiều căn hộ ở phố Triệu Việt Vương từ năm 1997, WC Phố đã tích hợp những giải pháp kĩ thuật của tập đoàn Thetfordmarin - Italia vào sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ đó cho đến nay, hàng trăm gia đình ở Hà Nội đã được WC Phố tư vấn và lắp đặt hệ thống tiêu thoát chất thải, từ chất thải bồn cầu cho đến tiêu thoát chất thải lỏng.

 
WC Phố - giải pháp nhà vệ sinh cho không gian hẹp
Mô hình xử lý- tiêu thoát nước thải của WC Phố

Đại diện WC Phố cho biết “Hệ thống tiêu thoát chất thải và nước thải” được nhập khẩu trực tiếp từ tập đoàn Thetfordmarin - Italia. Nó rất phù hợp và giải quyết được những mong mỏi hàng ngày của hàng ngàn hộ gia đình ở nhưng nơi dân cư đông đúc với diện tích nhà ở chật trội.

Được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho nên hệ thống này chỉ cần ống nhỏ, có thể chạy lên cao hoặc xuống thấp, rẽ trái hay rẽ phải tuỳ theo địa hình của từng căn nhà cụ thể.

Lý giải về ưu việt của kỹ thuật này, WC Phố, đơn vị này cũng cho hay: “Hệ thống chạy tự động bằng điện. Máy chỉ chạy khi người dùng xả nước. Sau đó hệ thống sẽ đánh tan chất thải và giấy vệ sinh thành dạng nước. Toàn bộ chất thải đã bị đánh tan sẽ được đẩy qua đường ống thoát chất thải có phi 32 - 40 và được đưa đến bể phốt gần nhất. “

Điều đặc biệt là hệ thống có công suất lên tới 600W có sức đẩy mạnh mẽ cao tới 11m, xa 90m. Hệ thống này có thể lắp đặt linh động tùy theo kiến trúc nhà của khách hàng.

Một điểm ưu việt lớn hơn nữa, khi lắp đặt sẽ không cần phải khoan phá, không đục sàn, thời gian lắp đặt hệ thống nhanh chỉ từ 4-7 giờ đồng hồ.

WC Phố - giải pháp nhà vệ sinh cho không gian hẹp

Anh Hoàng Tiến (Hàng Than - Hoàn Kiếm) - Khách hàng đã lắp đặt và sử dụng sản phẩm WC Phố cho biết “Gia đình tôi đã lắp đặt và sử dụng bồn cầu Ý công nghệ Thetfordmarin nhiều năm nay. Tôi rất hài lòng về chất lượng của sản phẩm. Nhất là sau một thời gian dài sử dụng, bồn cầu vẫn tiêu thoát nước nhanh chóng và chưa bị tắc một lần nào. Không những thế, bồn cầu còn được lắp đặt khéo léo tại khu vực chân cầu thang giúp gia đình tôi giải quyết được bài toán về diện tích xây dựng và lắp đặt”.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, hệ thống tiêu thoát chất thải của tập đoàn Thetfordmarin đã mang lại những tiện ích lớn lao cũng như làm gia tăng giá trị bất động sản cho nhiều hộ gia đình.

WC Phố - giải pháp nhà vệ sinh cho không gian hẹp

Những trường hợp nên lắp đặt hệ thống này như: nhà phố cổ chưa có buồng vệ sinh riêng, chúng cư muốn thay đổi thiết kế, nhà tầng muốn cơi nới hoặc thay thế buồng vệ sinh và những nhà đang có hệ thống tiêu thoát chất thải bị tắc mà không thể khắc phục theo cách thông thường. 

Thông tin về WC Phố:

Hotline: 086 914 1763

Facebook: https://www.facebook.com/WCPho/

Thúy Ngà