Các TP được bán rộng rãi tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc tại các điểm giao dịch của Đại lý phát hành là Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công Thương (VietinbankSC).

VietinBank phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

Mục đích phát hành TP nhằm tăng quy mô vốn hoạt động cho nhà băng thực hiện cho vay nền kinh tế và đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động theo quy định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). TP có mệnh giá là 10.000.000 (Mười triệu) đồng/TP nhằm tiếp cận đông đảo khách hàng (KH) cá nhân có tiền nhàn rỗi với nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đầu tư an toàn, dài lâu nhưng vẫn được hưởng lợi từ biến động của mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

Mức lãi suất TP VietinBank có thể không quá cao so với TP doanh nghiệp; nhưng luôn đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cho nhà đầu tư (NĐT) với thương hiệu Ngân hàng thương mại (NHTM) Nhà nước có cơ cấu cổ đông Nhà nước chiếm gần 65% vốn điều lệ.

Còn nếu so với lãi suất huy động tiết kiệm/tiền gửi tổ chức thì TP VietinBank không kém phần cạnh tranh bởi biên độ 1,0% - 1,2%/năm cộng thêm, trong khi sản phẩm này cũng có tính lỏng tương đương với tiền gửi tiết kiệm. Đặc biệt các NĐT còn có thể dễ dàng chuyển nhượng cho các đối tượng khác có nhu cầu.

Các NĐT có thể lựa chọn kỳ hạn đầu tư linh hoạt 7 năm hoặc 10 năm. Bên cạnh đó, VietinBank có quyền thực hiện mua lại toàn bộ TP tại Ngày thực hiện quyền mua lại TP là ngày tròn 02 (hai) năm kể từ Ngày phát hành đối với TP có kỳ hạn 7 năm hoặc ngày tròn 05 (năm) năm kể từ Ngày phát hành đối với TP có kỳ hạn 10 năm.

 

Mức lãi suất của TP luôn lớn hơn 1,0%/năm (TP kỳ 7 năm) hoặc 1,2%/năm (TP kỳ 10 năm) so với Lãi Suất Tham Chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân bằng đồng Việt Nam, trả sau, kỳ hạn 12 tháng (hoặc mức lãi suất của kỳ hạn tương đương) được công bố trên trang thông tin điện tử chính thức của 4 NHTM Việt Nam trong đó có VietinBank tại Ngày Xác Định Lãi Suất.

Tương tự sổ tiết kiệm hoặc các tài sản có tính thanh khoản cao khác, khi có nhu cầu về vốn, NĐT có thể cầm cố TP tại chính VietinBank hoặc bất kỳ NH nào khác. Riêng tại VietinBank, người vay có thể được vay với số tiền tối đa bằng 100% mệnh giá TP khi sử dụng TP VietinBank làm tài sản bảo đảm. Lãi suất cho vay đối với trái chủ ưu đãi, có những kỳ hạn chỉ bằng lãi suất đầu tư TP.

Bên cạnh đó, người sở hữu TP có toàn quyền quyết định việc chuyển nhượng, bán, cho, biếu tặng, để lại thừa kế TP do mình sở hữu… Các giao dịch này được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thông qua các chi nhánh của VietinBank và Đại lý lưu ký là VietinbankSC.

Đặc biệt trong năm 2019, KH đặt mua TP sẽ được tham gia chương trình khuyến mãi Tặng ngay tiền mặt (cashback) và chương trình quay số trúng thưởng khi đầu tư đủ số lượng TP theo thể lệ chương trình. Theo đó, các KH cá nhân/tổ chức khi đầu tư từ 200 triệu VND mệnh giá TP VietinBank 2019 sẽ được tặng ngay tiền mặt.

TP cá nhân chỉ cần mua từ 50 triệu VND mệnh giá TP để được tham gia chương trình Quay số trúng thưởng với cơ hội nhận được giải nhất là xe máy Piaggio LX trị giá 68 triệu đồng và nhiều giải thưởng có giá trị khác như chuyến du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm dành cho 2 người trị giá 30 triệu đồng, iPad Pro trị giá 15 triệu đồng, thẻ quà tặng VietinBank trị giá 3 triệu đồng…

VietinBank phát hành TP năm 2019 thành 2 đợt

Đợt 1: VietinBank nhận đăng ký mua TP từ ngày 15/8 - 26/9/2019 tại 155 chi nhánh và tất cả các phòng giao dịch của VietinBank trên toàn quốc hoặc tất cả các chi nhánh/phòng giao dịch của Đại lý phát hành là VietinBankSc.

Khối lượng tối đa phân phối đợt 1 là 4.000 tỷ đồng mệnh giá. TP được phân bổ cho KH đặt mua theo nguyên tắc công bằng công khai. Trường hợp số lượng TP đăng ký mua vượt số lượng TP được phép phát hành thì VietinBank sẽ phân phối hết số TP được phép phát hành cho KH tương ứng với tỷ lệ đăng ký mua của từng KH.

Đợt 2. VietinBank sẽ thông báo sau khi kết thúc Đợt 1.

Mọi câu hỏi, liên hệ trực tuyến qua email ttv@vietinbank.vn

Thúy Ngà