Đây là giải thưởng nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức. Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu và Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam 2020 được trao cho các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành tài chính Việt Nam.

Ở hạng mục giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”, SmartPay là một trong số ba ví điện tử được vinh danh. Đây là động lực lớn cho SmartPay, bởi ví điện tử này mới ra mắt trong thời gian ngắn (chỉ hơn 18 tháng) và trong bối cảnh thị trường trung gian thanh toán hiện nay có đến 39 công ty đang hoạt động và được cấp giấy phép.  

Ví điện tử SmartPay nhận giải ‘Công ty Fintech tiêu biểu 2020’
Ông Marek Eugene Forysiak (Nhà sáng lập, Chủ tịch SmartNet, đơn vị sở hữu Ví SmartPay) nhận giải thưởng “Công ty Fintech tiêu biểu” năm 2020

Để trở thành “Công ty Fintech tiêu biểu” và nhận được phiếu bầu chọn, tín nhiệm cao, các doanh nghiệp tham gia phải trải qua 3 vòng tuyển chọn: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và vòng bình chọn. Quá trình xét duyệt, đánh giá được thực hiện với quy trình minh bạch, nghiêm túc, kỹ lưỡng.

Một trong những yếu tố quan trọng mà SmartPay được đánh giá cao là việc hướng tầm nhìn trở thành nhà cung cấp các giải pháp tài chính cho cộng đồng tiểu thương, không chỉ ở thành phố lớn mà còn ở các vùng xa. SmartPay liên tục “trình làng” nhiều tính năng, tiện ích hỗ trợ thiết thực cho công việc buôn bán hàng ngày của tiểu thương như quản lý đổi thưởng, quảng bá bán hàng, báo cáo thu chi, giải pháp thanh toán qua QR code,…

Và mới đây, SmartPay đã cho ra mắt là tiện ích “Mua sắm thông minh”, đây được ví như “sàn thương mại điện tử dành cho tiểu thương”.

Ví điện tử SmartPay nhận giải ‘Công ty Fintech tiêu biểu 2020’
Đại diện SmartPay và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Toàn Thắng (Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và bà Lê Thị Kim Xuân (Trưởng Đại diện Văn phòng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại TP.HCM)
 

Với những tiện ích thiết thực cho người dùng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, SmartPay đã phát triển và nhanh chóng trở thành một trong những ví điện tử có mạng lưới tiểu thương lớn nhất Việt Nam với khoảng 400.000 nhà bán hàng nhỏ lẻ và 1,5 triệu khách háng cá nhân.

Trung bình, SmartPay có hơn 200.000 lượt tải ứng dụng mỗi tháng. Giao dịch của người dùng hàng tháng đã tăng gấp đôi kể từ tháng 6/2020 và dự kiến ​​sẽ có 5 triệu giao dịch được xử lý trên hệ thống SmartPay trong tháng 12/2020. Với tâm huyết, nỗ lực đồng hành cùng tiểu thương Việt, SmartPay đã, đang và sẽ góp phần giúp tiểu thương phát triển kinh doanh trong thời bình thường mới, cũng như giúp nâng cao sức cạnh tranh của hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Ông Marek Eugene Forysiak (Nhà sáng lập, Chủ tịch SmartNet, đơn vị sở hữu Ví SmartPay) cho biết: “Đây là lần đầu tiên SmartPay tham gia và vinh dự khi nhận được sự bầu chọn. Giải thưởng “Công ty Fintech tiêu biểu” là nguồn động lực to lớn để SmartPay đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển các dịch vụ dành riêng cho tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Qua đó, không chỉ giúp họ chuyển doanh số bán hàng từ chế độ ngoại tuyến sang trực tuyến, mà còn tiếp cận với các sản phẩm tài chính để ổn định và phát triển kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới”.

Ví điện tử SmartPay nhận giải ‘Công ty Fintech tiêu biểu 2020’
 Ông Marek phát biểu tại Phiên báo cáo chính 3, chủ đề “Đa dạng hóa dịch vụ thanh toán trên nền tảng số”

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Diễn đàn “Ngân hàng bán lẻ Việt Nam - Vietnam Retail Banking Forum”. Chủ tịch SmartPay, Marek Forysiak cũng tham gia với vai trò diễn giả cho phiên thảo luận với chủ đề “Đa dạng hoá dịch vụ thanh toán trên nền tảng số”.

Tại đây, ông Marek đã chia sẻ về những khó khăn mà tiểu thương gặp phải khi hội nhập thanh toán số, thách thức mà nhà bán hàng nhỏ lẻ phải đương đầu trong thời điểm dịch Covid -19 bùng phát. Ông cũng giới thiệu các giải pháp mà ví điện tử SmartPay mang đến với hy vọng góp phần cùng triển khai thành công thanh toán không tiền mặt phủ rộng khắp Việt Nam trong thời gian tới.

Thông tin chi tiết về SmartPay: https://smartpayvn.com/

Lê Hương