Thiết kế thú vị, trải nghiệm mượt mà

Điểm đầu tiên gây ấn tượng với người dùng là biểu tượng AppGallery với màu đỏ anh đào thân thiện. Bên trong, hộp tìm kiếm và các ứng dụng hiện diện nổi bật ngay đầu trang, bên dưới là các danh mục chính của ứng dụng: “Trò chơi”, “Quà tặng”, “Chiến dịch” và “Danh sách mong muốn”.

Đi sâu hơn nữa, người dùng có thể tìm thấy các ứng dụng và trò chơi nổi bật khác, ở cuối trang sẽ có 5 tab: “Nổi bật”, “Danh mục”, “Hàng đầu”, “Người quản lý” và “Tôi”. Các danh mục này được sắp xếp một cách trực quan, thuận tiện cho người sử dụng.

Trải nghiệm thú vị với ‘cửa hàng’ ứng dụng Huawei AppGallery
 Giao diện tinh tế của AppGallery

Huawei đã tạo 18 danh mục ứng dụng khác nhau cho tin tức, sách điện tử, ứng dụng mạng xã hội, nhắn tin tức thì và dịch vụ âm nhạc và video… Với mức độ phân loại cụ thể, ứng dụng được sắp xếp sao cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy.

Các ứng dụng phổ biến mới nhất sẽ được tìm thấy trong tab “trên cùng” và người dùng có thể cập nhật hoặc gỡ cài đặt ứng dụng, cũng như dọn dẹp bộ nhớ của mình trong tab “Trình quản lý” mà không mất nhiều thời gian. Các nhà phát triển Huawei cho biết, họ muốn AppGallery giống như màn hình cửa sổ của một cửa hàng boutique, để người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm độc đáo.

Trải nghiệm thú vị với ‘cửa hàng’ ứng dụng Huawei AppGallery
 Các danh mục trong AppGallery

Đa dạng ứng dụng cho người dùng

Người dùng hiện đại chắc hẳn đã quá quen với việc truy cập vào các dịch vụ trong và ngoài nước bằng các ứng dụng. Do đó, một kho ứng dụng sẽ không “hoàn chỉnh” nếu thiếu đi những ứng dụng đến từ các quốc gia khác nhau. Ngay cả khi nói đến giải trí, dường như hiếm người Việt nào không biết đến TikTok và FPT Play, mua sắm với Lazada và Shopee, lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ tuyệt vời với booking.com.

Ví dụ như TikTok, ứng dụng chia sẻ video gây “sốt” giới trẻ thế giới. Khi người dùng tìm kiếm, AppGallery sẽ tự động chuyển hướng đến trang tải xuống của ứng dụng này. Trang được tùy chỉnh đẹp mắt, với màu sắc đậm và logo tích hợp. Xếp hạng và đánh giá của ứng dụng cũng hiển thị rõ ràng và có chức năng chia sẻ, nếu người dùng muốn giới thiệu ứng dụng cho bạn bè.

 
Trải nghiệm thú vị với ‘cửa hàng’ ứng dụng Huawei AppGallery
 Trang tải ứng dụng TikTok trên AppGallery

Theo đại diện Huawei, sự đa dạng của các ứng dụng được tìm thấy trong “cửa hàng” sẽ khiến người dùng đi từ ngạc nhiên này qua những ngạc nhiên khác. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và tải xuống thành công hơn 150 ứng dụng phổ biến từ khắp nơi trên thế giới và cả Việt Nam bao gồm Here, TikTok, Zalo, FPT Play, Lazada.

Quick App - không cần cài đặt

Đây là một tính năng thú vị khác của AppGallery, những ứng dụng không cần cài đặt của Huawei có thể được sử dụng chỉ bằng một cú chạm. Ví dụ, khi tìm kiếm Talabat - ứng dụng giao đồ ăn phổ biến và nhận thấy rằng AppGallery đã liệt kê nó là Quick App, người dùng sẽ được dẫn trực tiếp về website của ứng dụng này.

Tại đây, người dùng sẽ có lựa chọn để website này xuất hiện lối tắt ở màn hình chính của thiết bị mà không cần tải xuống. Lần sử dụng tiếp theo, chỉ cần chạm vào lối tắt này để dẫn trực tiếp đến website. Huawei cho hay, người dùng không cần lo lắng về sự khác biệt vì Quick App Talabat và phiên bản tải xuống đầy đủ của ứng dụng Talabat gần như giống hệt nhau.

Trải nghiệm thú vị với ‘cửa hàng’ ứng dụng Huawei AppGallery
 Mở Quick App trên AppGallery

Đại diện Huawei cũng cho biết, các ứng dụng “nhanh” không chỉ nhanh mà còn nhẹ. Sau khi mở và dùng 50 ứng dụng nhanh khác nhau, AppGallery chỉ chiếm khoảng 40MB dung lượng trên thiết bị, phù hợp cho những điện thoại có ít dung lượng.

Quick App thường dùng được thêm vào màn hình chính, giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Theo Huawei, vào cuối năm 2019, hơn 1.500 Quick App đã được cung cấp trên toàn cầu. Những ứng dụng nhanh sẽ mang lại cho hệ sinh thái này một lợi thế đầy hứa hẹn.

Có thể thấy, kho ứng dụng Huawei AppGalley đã có một khởi đầu vững chắc. Ngoài số lượng lớn ứng dụng được cung cấp từ các quốc gia khác nhau, AppGallery có trải nghiệm tương tác tốt và Quick App sẽ là một bất ngờ thú vị. Người dùng có thể trải nghiệm AppGallery trên tất cả các thiết bị của Huawei như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Ngọc Minh