UBND TP.HCM vừa ban hành quy định mới yêu cầu các shipper được cấp mã QR code, có bảng tên thẻ cứng, xác nhận DN và đảm bảo đặc điểm nhận diện đồng phục, thùng hàng logo doanh nghiệp, ứng dụng quản lý đơn hàng, giấy thông hành của doanh nghiệp… khi đi trên đường và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của thành phố sẽ được phép di chuyển liên quận, huyện và TP. Thủ Đức khi vận chuyển hàng hóa thiết yếu cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly, cơ sở y tế, điều trị bệnh nhân Covid-19. Đội ngũ shipper được phép hoạt động từ 6h-18h mỗi ngày.

TP.HCM: shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận
 Shipper là một trong những đối tượng được ưu tiên vắc xin Covid-19    

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp và đội ngũ shipper đều ý thức được vai trò thực hiện chuỗi cung ứng hàng hóa cho thành phố và sự cần thiết phải nhanh chóng thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo của thành phố để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

TP.HCM: shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận
 Các đơn vị vận chuyển nhanh chóng triển khai trang bị các điều kiện cần thiết cho shipper theo chỉ đạo của UBND TP.HCM

Bà Kiều Thị Tiên Dung, Giám đốc Nhân sự J&T Express, cho biết, tính đến sáng ngày 30/7/ 2021, J&T Express đã hoàn thành việc trang bị đầy đủ về nhận diện theo như chỉ đạo của UBND TP.HCM cũng như thực hiện đầy đủ các biện pháp 5K phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế cho 100% cho đội ngũ shipper được cấp phép hoạt động.

 

Theo bà Dung, toàn bộ shipper J&T Express đảm bảo đặc điểm nhận diện khi đi trên đường, gồm đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, giấy thông hành, ứng dụng quản lý đơn hàng, bảng tên thẻ cứng có hình và xác nhận của công ty.

Ngoài ra J&T Express cũng đã triển khai ứng dụng nhận diện shipper thông qua QR code và băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng. Cam kết tuân thủ thời gian hoạt động của shipper từ 6h - 18h mỗi ngày. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, công ty cũng đã giảm 10 - 20% shipper hoạt động so với trước đây.

TP.HCM: shipper tuân thủ các quy định nhận diện được phép di chuyển liên quận
 J&T Express thông báo đã hoàn thành việc trang bị đầy đủ về nhận diện theo như chỉ đạo của UBND TP.HCM

Hiện tại, trên địa bàn thành phố có 16 đơn vị cung ứng dịch vụ giao hàng với khoảng 62.000 tài xế được Sở Công thương TP.HCM tổng hợp danh sách, đề xuất tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trong thời gian thành phố giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. J&T Express cũng được đề xuất hơn 2.000 shipper trong đợt tiêm vắc xin này.

Thúy Ngà