Đây là bước khởi đầu cho kế hoạch hợp tác sâu rộng giữa tập đoàn với TP Hội An nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung trong công tác bảo vệ môi trường thành phố du lịch nổi tiếng của miền Trung.

Lễ phát động ra quân “Vì Hội An sạch hơn” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng đến xây dựng Hội An trở thành thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch. Đồng thời, tại sự kiện, lãnh đạo thành phố Hội An cũng đã biểu dương Tập đoàn An Phát Holdings cùng các cá nhân, tổ chức có thành tích tốt trong công tác bảo vệ môi trường. Chương trình cũng đã ra mắt “Quỹ hoạt động vì môi trường” và huy động lực lượng ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải trên địa bàn thành phố.

Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cùng Hội An bảo vệ môi trường

Tham gia Lễ phát động, Tập đoàn An Phát Holdings đã trao tặng cho TP Hội An 23 thùng rác 3 ngăn giúp người dân và công ty môi trường có thể thu gom và xử lý rác hiệu quả. Đặc biệt, lãnh đạo An Phát Holdings đã trao tặng đại diện của hơn 40 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Hội An các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco do Tập đoàn nghiên cứu và sản xuất. Đây là những sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột, có khả năng phân hủy thành CO2, nước và mùn hữu cơ trong các điều kiện chôn lấp phù hợp, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cùng Hội An bảo vệ môi trường
 

An Phát Holdings tin rằng, việc sử dụng thường xuyên những sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện với môi trường sẽ giúp nhắc nhớ, nâng cao nhận thức và tạo dựng thói quen đưa ra những lựa chọn kinh doanh và tiêu dùng xanh cho cộng đồng dân cư và các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố. Qua đó, tất cả sẽ cùng chung tay để bảo vệ một Hội An sạch và xanh.

Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cùng Hội An bảo vệ môi trường

Bà Nguyễn Lệ Hằng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn An Phát chia sẻ: “Chúng tôi đã có một chiến lược và tầm nhìn dài hạn đối với việc phát triển xanh, bảo vệ tối đa cho môi trường sống thông qua việc nghiên cứu và phát triển ra những sản phẩm thân thiện với môi trường để sử dụng thay thế cho túi nilon và các sản phẩm nhựa dùng một lần độc hại. AnEco chính là thành quả của quá trình ấp ủ khát vọng “thắp xanh” môi trường Việt Nam của tập đoàn An Phát Holdings. Bên cạnh định hướng sản xuất và kinh doanh xanh, Tập đoàn An Phát Holdings còn tích cực hưởng ứng việc bảo vệ môi trường bằng cách phối hợp với các bộ ban ngành Trung ương và địa phương triển khai những hoạt động tuyên truyền, vận động, xây dựng nhận thức của người dân trên quy mô toàn quốc. Sự đồng hành của An Phát Holdings cùng với TPHội An nằm trong chiến lược tổng thể đó của chúng tôi và chúng tôi thực sự kỳ vọng rằng, An Phát Holdings đã và sẽ đóng góp được những giá trị thiết thực cho một Hội An sạch hơn”.

Tập đoàn An Phát Holdings đồng hành cùng Hội An bảo vệ môi trường

Ngày 04/07/2019, Tập đoàn An Phát Holdings cũng đã đồng hành cùng tỉnh Hải Dương trong một chương trình ra quân chống rác thải nhựa trong ngành văn hóa, thể thao và du lịch của tỉnh.

Ngọc Minh