Kích thước của sỏi là đường kính lớn nhất đo được ở viên sỏi. Kích thước có thể từ 1-2mm đến vài cm. 5mm là loại khá nhỏ, có thể rơi từ thận xuống niệu quản, bàng quang và tự thải ra ngoài với tỷ lệ 59%. Với loại sỏi này việc dùng thuốc điều trị tán sỏi giúp làm tăng khả năng tự đào thải sỏi của cơ thể.

Sỏi đo bằng cm là các sỏi có kích thước lớn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng, cần đưa sỏi ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt bằng các phương pháp điều trị nội khoa hoặc ngoại khoa.

sỏi thận,sỏi thận 5mm

Sỏi thận là căn bệnh tiết niệu được hình thành do sự lắng đọng của các chất khó tan trong nước tiểu. Lâu ngày sỏi thận được tích lũy và ngày càng phát triển to hơn nếu không can thiệp chữa trị kịp thời.

Sỏi thận 5mm ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Tắc nghẽn đường tiết niệu: Sỏi thận 5mm vị trí thường nằm ở đài thận, bàng quang hoặc bể thận. Chúng không nằm yên một chỗ mà di chuyển dọc theo dòng chảy của nước tiểu, khi sỏi rơi vào niệu quản sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn, niệu quản cần phải co bóp mạnh để tống sỏi ra ngoài nên gây ra những cơn đau quặn thắt.

Các viên sỏi làm tắc nghẽn đường thông của nước tiểu gây ra hiện tượng ứ nước, đọng nước ở niệu quản và thận gây bí tiểu. Khi đi tiểu, người bệnh cảm thấy không đi tiểu được, hoặc có cảm giác tiểu khó, tiểu không hết.

sỏi thận,sỏi thận 5mm
 

Gây nhiễm trùng: sỏi thận 5mm nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới việc kích thước của sỏi tăng dần theo thời gian, với hình dáng sắc nhọn, nếu sỏi nằm quá lâu trong đường tiết niệu, sẽ gây tổn thương những nơi mà nó đi qua, làm cho những vi khuẩn có cơ hội phát triển. Điều đó gây ra nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh nhân sẽ đi tiểu ra mủ kèm theo triệu chứng có thể gặp là sốt cao do nhiễm trùng, cần can thiệp gấp, không nên chậm trễ.

sỏi thận,sỏi thận 5mm

Tình trạng suy thận cấp ở người bị sỏi 5mm: Thận bị ứ nước lâu ngày cộng thêm nhiễm trùng sẽ lần lượt phá hủy hết các mô thận dẫn đến suy thận. Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của sỏi thận, nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tử vong.

Phương pháp điều trị

Trước tiên bạn cần đến các cơ sở y tế thăm khám và đo chuẩn kích cỡ của sỏi để biết bệnh của mình đang ở giai đoạn nào và áp dụng đúng phương pháp điều trị. Khi đã xác định đúng sỏi thận kích cỡ 5mm, đây là size khá nhỏ, bác sĩ ngoại khoa sẽ tư vấn phương pháp để hạn chế phẫu thuật.

Bệnh nhân cũng cần tuân thủ chế độ ăn uống sinh hoạt khỏe mạnh phù hợp với bệnh nhân sỏi thận và kết hợp dùng các loại thuốc để đào thải sỏi qua đường tiết niệu.

sỏi thận,sỏi thận 5mm

Sỏi đài thận, bể thận, sỏi niệu quản, bàng quang rất dễ tái phát. Nếu không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thận có thể mất chức năng không hồi phục. Với  gần 20 năm có mặt trên thị trường, Thế hệ mới Thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang F chứa  hàm lượng lớn tinh chất Kim tiền thảo thu được bởi công nghệ chiết – cô chân không hiện đại. Do hàm lượng dược chất cao, thuốc có tác dụng bào mòn sỏi mạnh, kể cả những viên sỏi to, sỏi nằm ở sâu trong đài, kẽ thận.

Thuốc cốm Sirnakarang F ngăn ngừa hình thành sỏi từ đầu, bào mòn, tan sỏi cũ, ngăn ngừa tái phát sỏi thận, sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Thuốc cốm Sirnakarang F dạng cốm, dễ uống, dễ hấp thu, hiệu quả điều trị cao, giúp bào mòn và tan sỏi nhanh.

Thuốc cốm Sirnakarang F – Thuốc cốm trị hiệu quả sỏi thận, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang.

Liệu trình điều trị: Uống liên tục từ 1-2 tháng tùy theo kích thước sỏi, ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói, hòa tan 1 gói trong khoảng 200ml nước ấm. Uống nhiều nước để phát huy hiệu quả điều trị của thuốc.

Thuốc cốm Sirnakarang F được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc uy tín trên toàn quốc.

Nhà sx: Công ty Cổ Phần Dược Hà Tĩnh

Điện thoại tư vấn: (024) 3 990 6195 - 3 668 6226

Website: soithan.vn

Ngọc Minh