Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania
 Hai ngài Đại sứ quán Hy Lạp tại Việt Nam và Lãnh sự sứ quán Romania tại sự kiện

Mục đích của chương trình nhằm quảng bá để các sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn của châu Âu đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Qua đó, cũng hướng đến việc nâng cao kỹ năng trong việc chọn lựa những thực phẩm đạt tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Vượt qua những kiểm định tiêu chuẩn nghiêm ngặt, sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây Krokos Kozanis (Hy Lạp) đã nhận tiêu chuẩn bảo hộ PDO (Chỉ dẫn xuất xứ được bảo hộ) và Mứt mận Magiune thuộc vùng Topoloveni (Romania) nhận tiêu chuẩn PGI (Chỉ dẫn địa lý được bảo hộ).

Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania
 Bà Ngô Thanh Hằng - Giám đốc điều hành của Công ty Delimera Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Thanh Hằng - Giám đốc điều hành Công ty Delimera Việt Nam nhấn mạnh, việc phân phối 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu tại thị trường Việt Nam, với mong muốn người tiêu dùng Việt Nam ngày càng có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm những sản phẩm đạt chất lượng quốc tế.

Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania
 Sản phẩm trưng bày trong sự kiện

Loại nghệ tây ở đây có sự khác biệt so với các loại khác trên thế giới nhờ vào chất lượng, hương vị, màu sắc và các đặc tính riêng. Cũng chính vì lẽ đó, Nhụy hoa nghệ tây Krokos Kozanis (Hy Lạp) được ví như “của quý” của mảnh đất này. Đồng thời, điểm tạo nên sự khác biệt của quá trình trồng trọt và sản xuất loài cây này chính là khí hậu độc đáo của vùng Kozanis.

 
Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania
 Mứt mận nguyên chất Topoloveni được phân phối tại thị trường Việt Nam

Mứt mận nguyên chất Topoloveni không chứa đường, không chất bảo quản hay các loại phụ gia. Những trái mận phải ở tình trạng khoẻ mạnh, lành lặn và không có dấu hiệu hỏng, dập nát… Mứt mận này có công thức chế biến ở nhiệt độ thấp để không làm mất đi vitamin hay các loại khoáng chất, cũng như các loại dinh dưỡng của trái mận.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện, chuyên gia ẩm thực Thân Hồng Nam cũng dành thời gian chia sẻ tới người tiêu dùng cách phân biệt saffron thật - giả, liều lượng sử dụng, cũng như giới thiệu các món ăn được ứng dụng 2 loại sản phẩm tốt cho sức khoẻ trên.

Ra mắt 2 sản phẩm nghệ tây, mứt mận từ Hy Lạp và Romania
 Khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm đặc biệt này

Trong sự kiện, người tiêu dùng có cơ hội trải nghiệm 2 sản phẩm Nhụy hoa nghệ tây đỏ Krokos Kozanis (Hy Lạp) và Mứt mận nguyên chất Topoloveni (Romania) và đã để lại những phản hồi tích cực.

Chị Nguyễn Mai Phương chia sẻ: “Tôi là người hay sử dụng saffron hàng ngày để nâng cao sức khoẻ, tuy nhiên, việc không lựa chọn được chỗ uy tín để mua khiến tôi cảm thấy sử dụng rất “vô thưởng vô phạt”. Hôm nay được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm chính hãng, tôi cảm thấy yên tâm và có sự khác biệt rõ rệt với các sản phẩm tôi dùng trước đó”.

(Nguồn: Công ty TNHH Delimera Việt Nam)