Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2019 ngày 12/10/2019 tại Hà Nội.

Nhật Đức nhận giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
PGS.TS Trần Đáng- Chủ tịch VAFF phát biểu tại Lễ trao giải. Ảnh: TTXVN

Đây là giải thưởng do VAFF tổ chức, nhằm tôn vinh các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe được thị trường đón nhận và khuyến khích việc cải thiện chất lượng, an toàn và tính hiệu quả của các sản phẩm này trong việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Giải thưởng cũng vinh danh các doanh nghiệp hoạt động tuân thủ pháp luật và nỗ lực nghiên cứu khoa học nhằm phát triển các sản phẩm thực phẩm bổ sung mới có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo đó, việc xét giải được dựa trên 4 tiêu chí về: an toàn, chất lượng và hiệu quả sản phẩm; tiêu chuẩn cao trong sản xuất kinh doanh, và những đóng góp ý nghĩa cho xã hội và cộng đồng.

Năm 2019, Ban Tổ chức giải thưởng đã nhận được hơn 500 sản phẩm tham gia xét giải từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Việt Nam, trong đó đã chọn ra được 145 sản phẩm đoạt giải.

 
Nhật Đức nhận giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
Ban tổ chức trao Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng và Giấy chứng nhận cho các doanh nghiệp tại Lễ trao giải. Ảnh: TTXVN

Hai sản phẩm Valeri và Khopcare của Công ty Cổ phần Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức đã vinh dự nhận giải thường này.

Nhật Đức nhận giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
BS. Nguyễn Hồng Vân- Chủ tịch hội đồng Công ty CP Dược phẩm và Thiết bị Y tế Nhật Đức nhận Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng và Giấy chứng nhận tại Lễ trao giải.
Nhật Đức nhận giải Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng
Cup Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng và giải thưởng sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng của thực phẩm bảo vệ sức khỏe Valeri và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khopcare do VAFF trao tặng.

VAFF được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam trao quyền tổ chức giải thưởng hàng năm Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng, dựa theo Thông tư số 6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Bảo Anh