Tại Việt Nam, khối doanh nghiệp SME đóng một vai trò quan trọng, với 98% tổng số doanh nghiệp trên toàn quốc, đóng góp 40% GDP và 29% ngân sách quốc gia. Tuy nhiên trong bối cảnh của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp, chủ yếu là doanh nghiệp SME phải thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc tạm ngừng hoạt động. Cùng với những khó khăn do căng thẳng thương mại, dịch Covid-19 là một cú “knock-out” đến cộng đồng SME bởi đây vốn là những doanh nghiệp bị hạn chế nhiều mặt về nguồn vốn, nhân lực và thị trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp SME là đối tượng bị tổn thương nhiều nhất với nguy cơ phá sản lớn nhưng đây cũng là bộ phận dễ phục hồi nhất do sở hữu những lợi thế riêng. Theo đó, tận dụng cơ hội bắt đầu tìm hướng đi mới cho hoạt động sản xuất để “biến nguy thành cơ” là bước đi cần thiết để doanh nghiệp SME bật dậy trong thời kì hậu Covid-19.

Hội thảo VietinBank SME Stronger - cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng
Poster Hội thảo “VietinBank SME Stronger - cùng Doanh nghiệp vững vàng vượt sóng”

Hội thảo “VietinBank SME Stronger - cùng Doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam vừa kết thúc giai đoạn giãn cách toàn xã hội và từng bước khôi phục nền kinh tế. Hội thảo sẽ tập trung vào 2 chủ điểm chính: 1 - Giải pháp của Chính phủ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế phụ hồi sau đại dịch; Khó khăn và cơ hội cho các Doanh nghiệp SME; 2 - VietinBank SME Stronger: giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp SME thời kỳ hậu Covid-19.

Hội thảo được tổ chức từ 8h - 11h30 ngày 7/7 tại Hội trường Thống Nhất (Dinh Độc Lập) số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.

 

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các cơ quan chính quyền, chuyên gia kinh tế uy tín, cộng đồng các doanh nghiệp SME, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn TP.HCM.

Hội thảo VietinBank SME Stronger - cùng doanh nghiệp vững vàng vượt sóng
Chuyên gia về kinh tế cao cấp PGS. TS. Nguyễn  Đức Thành  - Diễn giả của Hội thảo

Đây là hội thảo được VietinBank tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức, miễn phí cho toàn bộ khách mời với kỳ vọng sẽ đem đến nhiều kiến thức và thông tin cập nhật nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp SME nắm bắt được những cơ hội và thách thức, tìm ra những giải pháp phù hợp, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh sau đại dịch. Bên cạnh đó, rất nhiều ưu đãi hấp dẫn của VietinBank sẽ được dành cho các khách mời tham dự hội thảo.

Để đăng ký tham gia hội thảo, liên hệ: Ms. Trương Thị Quỳnh Trâm (0918375379 – tramttq@vietinbank.vn

VietinBank SME Stronger là gói ưu đãi toàn diện dành cho các doanh nghiệp SME

Gói ưu đãi gồm 3 cấu phần:  

- Song hành phát triển: ưu đãi về giá (phí, lãi suất): Chương trình cho vay trung dài hạn lãi suất cố định, Chuyển tiền không giới hạn, Tài khoản số đẹp cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, Khuyến mãi dành cho giao dịch trực tuyến…..

- Sẵn sàng đổi mới: các sản phẩm chuyên biệt được đo ni đóng giày theo từng ngành nghề, từng cơ chế kinh doanh theo chuỗi cung ứng/phân phối của khách hàng

- Sung sức vươn xa: VietinBank là cầu nối thông tin, kết nối bạn hàng, giúp các khách hàng đẩy mạnh hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường.

Hội thảo “VietinBank SME Stronger - cùng Doanh nghiệp vững vàng vượt sóng” là một sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi hoạt động đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp SME trong bối cảnh dịch Covid-19 của VietinBank trong năm 2020.

(Nguồn: VietinBank)