Bước tiến chiến lược này là sự khẳng định từ Lotte Finance cho cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam, đồng thời cho thấy sự nghiêm túc của công ty tài chính này trong việc hiện thực hóa mục tiêu mang đến giá trị gia tăng cho đối tác, khách hàng cũng như đóng góp vào sự phát triển của xã hội theo phương châm mà công ty đề ra “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống”.

Theo đó, sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, Lotte Finance hiện đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là Cho vay tiền mặt vào tháng 12/2018 và Thẻ tín dụng (bao gồm Lotte Finance Visa Platinum và Lotte Finance Visa) vào tháng 4 vừa qua. Tính đến thời điểm hiện tại, Lotte Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ (SIP) hoạt động tại 9 tỉnh thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, TP.HCM; và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước. Dự kiến từ nay đến cuối năm, Lotte Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người để phục vụ tốt hơn cho tệp khách hàng ngày càng mở rộng của mình. 

Công ty Tài chính Lotte ra mắt thị trường Việt Nam

Ông Kim Chang Kwon - Tổng giám đốc công ty Lotte Card (công ty mẹ của LOTTE Finance) chia sẻ: “Với kinh nghiệm được tích lũy lâu năm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng, cùng mạng lưới dịch vụ của các công ty thuộc tập đoàn Lotte đang hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Lotte Finance. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực và làm việc chăm chỉ để tạo ra những đóng góp xã hội tích cực, tạo thêm nhiều công ăn việc làm cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây. Chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tài chính đáng tin cậy và được yêu mến bởi người dân Việt Nam.”

 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay thế những thông lệ vận hành truyền thống của nền kinh tế, Lotte Finance đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiên phong trong ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua các sản phẩm tài chính linh hoạt, tiện lợi.

Công ty Tài chính Lotte ra mắt thị trường Việt Nam

Chia sẻ về điều này, ông Kim Jong Geuk - Tổng Giám đốc Lotte Finance cho biết: “Chúng tôi tập trung đầu tư vào hệ thống thẩm định thông tin khách hàng và quản lý rủi ro tín dụng trên nền tảng công nghệ tiên tiến như Fintech và Big Data. Dựa vào đó, Lotte Finance sàng lọc và đưa ra các quyết định cho vay phù hợp và an toàn cho cả công ty lẫn khách hàng. Hệ thống này cũng liên tục được phát triển và cập nhật nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh chóng các thay đổi và phát hiện kịp thời rủi ro mới phát sinh dưới sự tác động xu hướng thị trường”.

Được biết, Lotte Card (công ty mẹ của Lotte Finance) bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam từ năm 2009. Giấy phép kinh doanh Lotte Finance được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9/2018, đưa Lotte Card trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam.

Thúy Ngà