Chuỗi nhà hàng nổi tiếng Otoya Nhật Bản khai trương chi nhánh mới

Là chuỗi nhà hàng nổi tiếng Nhật Bản chuyên phục vụ các món ăn gia đình, Ootoya mong muốn đem lại cho thực khách Việt Nam những hương vị đã trở nên quen thuộc với người dân Nhật Bản.

Các món ăn, không gian và cách phục vụ tại đây luôn được đầu tư chỉn chu, tỉ mỉ và chi tiết khiến những khách hàng khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng khi ghé đến.

Cơ sở thứ 2 trên tầng 2 tòa Bitexco Tower là nhà hàng Ootoya đầu tiên hoạt động theo phương thức quản lý trực tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2015, công ty đã có một nhà hàng hoạt động dưới tư cách nhà hàng nhượng quyền tại Mesa Plaza.

Menu của Ootoya là một sự tập hợp đa dạng và phong phú các món ăn từ khắp các địa phương của Nhật Bản. Trong menu các món lẻ (tanpin menu), nhà hàng còn chuẩn bị các món khai vị, sa lát, sashimi, hoặc soba, udon và Ojuu (Ojuu là cơm thố Nhật Bản được bày trong các hộp gỗ cao cấp và sang trọng)

Ootoya giới thiệu những món ăn quen thuộc trong bàn ăn của người dân Nhật Bản như: gà xào rau củ với giấm đen, thịt gà chiên xù rim (gà Kaasan Ni) và các món đặc trưng của Ootoya đậm chất Nhật khác: thịt heo chiên xù, thịt heo xào gừng, cơm thố thịt gà rim trứng (Sumibi-yaki niwatori oyako omo), lẩu sukiyaki, gà nanban hay cơm thố thịt gà chiên xù với sốt tương Nhật.

Chuỗi nhà hàng nổi tiếng Otoya Nhật Bản khai trương chi nhánh mới
 
Chuỗi nhà hàng nổi tiếng Otoya Nhật Bản khai trương chi nhánh mới

Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến nhà hàng chính là Cá bào "Katsuo Honkarebushi" - đặc sản vùng Makurazaki.

"Katsuo honkarebushi" là món ăn kèm dùng được với tất cả các món ăn, sử dụng nguyên liệu là Katsuobushi (cá bào) cao cấp, được làm theo phương thức truyền thống 300 năm tuổi khởi nguồn từ vùng Makurazaki, tỉnh Kagoshima. Thực khách sẽ được thưởng thức hương vị độc đáo duy nhất chỉ có ở món cá bào truyền thống Nhật Bản. Ootoya khuyến khích thực khách dùng thử mì soba với nước dùng được sử dụng từ nước cất từ Katsuo-honkarebushi. Với món ăn này, thực khách sẽ được đắm chìm trong hương vị chân thật nhất của nước dùng và gia vị lên men của Nhật Bản.

Món đậu phụ cũng được nhà hàng tự làm bằng phương pháp thủ công. Nói không với chất phụ gia, đậu phụ chỉ sử dụng duy nhất sữa đậu nành và muối nigari, vì vậy mà hương vị thơm ngon rất đặc trưng. Nhà hàng hy vọng thực khách có thể thưởng thức được mùi vị có một không hai của đậu phụ được làm thủ công tại nhà hàng.

Những món sushi đặc trưng như cơm cuộn cá ngừ, cá hồi hay cơm cuộn tôm; hoặc cơm cuộn cá hồi nhân phô mai, cơm cuộn đậu phụ vị miso, cơm cuộn original, sushi cơm cuộn 4 loại hoặc sashimi tứ vị, nhà hàng còn phục vụ các món được yêu thích tại các chi nhánh nước ngoài như oshizushi (sushi vuông) cá saba nướng, hay oshizushi cá hồi.

Chuỗi nhà hàng nổi tiếng Otoya Nhật Bản khai trương chi nhánh mới

Với sự chỉnh chu trong dịch vụ, sự tuyệt hảo trong chất lượng món ăn và mong ước mang những món ăn gia đình, không chỉ ngon về vị mà còn cân bằng trong dinh dưỡng, Ootoya chắc chắn sẽ còn giữ vị trí hàng đầu trong lòng những tín đồ của ẩm thực Nhật Bản.

Doãn Phong