Giải thưởng Rồng Vàng là hoạt động thường niên do Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thưởng được trao tặng cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

AkzoNobel năm thứ 6 liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng
 AkzoNobel nhận giải thưởng Rồng Vàng

Xác định phát triển bền vững là một phần không thể thiếu trong chiến lược hoạt động, AkzoNobel đang hướng đến mục tiêu đạt được 20% doanh thu từ những giải pháp phát triển bền vững. Tại các nhà máy của AkzoNobel trên toàn thế giới, các chính sách tiết kiệm năng lượng, nước sạch và tái chế rác thải được thực hiện nghiêm ngặt. Đồng thời, công ty cũng yêu cầu những đối tác cung cấp nguyên liệu của mình thực hành sản xuất bền vững nhằm đưa đến cho khách hàng sản phẩm và dịch vụ mang tính bền vững toàn diện.

Trong những năm qua, AkzoNobel liên tục cho ra mắt những dòng sơn thân thiện với môi trường với hàm lượng VOC (chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp và khả năng trung hòa mùi, giúp đảm bảo một không gian sống lành mạnh. Một số đặc tính nổi bật khác của các dòng sơn của AkzoNobel là tự tái tạo giúp giảm khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông và hoạt động khác của con người, làm mát bề mặt giúp nhiệt độ công trình giảm đến 5 độ C, tiết kiệm 10% đến 15% năng lượng cho tòa nhà.

 
AkzoNobel năm thứ 6 liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng
 Tổ chức hội thảo về phát triển bền vững - Một trong những hoạt động nổi bật của AkzoNobel

Ngoài những đổi mới trong sản phẩm, AkzoNobel còn tiên phong trong việc thúc đẩy tư duy bền vững của cộng đồng thông qua các sự kiện và hoạt động khác nhau. Công ty đã tổ chức và tài trợ cho một loạt các sự kiện tập trung vào xu hướng phát triển bền vững như thành phố thông minh, bảo tồn di sản tại Việt Nam và nước ngoài, đồng hành phát triển cộng đồng địa phương trong việc sơn lại các công trình kiến trúc, trường học và các ngôi làng di sản. Năm 2018, AkzoNobel đã tài trợ khoảng 70.000 lít sơn và tình nguyện hàng ngàn giờ làm việc để sơn lại ngọn hải đăng Đại Lãnh, hành lang và nhà ở đảo Lý Sơn, ngõ phố, tòa nhà chung cư cũ ở TP.HCM và các trường học trên cả nước.

AkzoNobel năm thứ 6 liên tiếp nhận giải thưởng Rồng Vàng
 Hơn 7.000 lít sơn Dulux Weathershield - loại sơn cao cấp nhất của AkzoNobel đã được cung cấp trong dự án bảo tồn thiên nhiên biển tại đảo Lý Sơn năm 2018

Bà Pamela Phua - Tổng giám đốc Công ty Sơn AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Chúng tôi thực sự vinh dự và tự hào khi được công nhận tại giải thưởng Rồng Vàng 2019. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho nỗ lực của chúng tôi trong kinh doanh và phát triển bền vững mà còn thể hiện sự quan tâm của chính quyền và các nhà phát triển về vấn đề này. Giải thưởng Rồng Vàng 2019 khẳng định con đường chúng tôi đang theo đuổi là đúng đắn, đồng thời giúp chúng tôi có thêm động lực để duy trì việc cung cấp những sản phẩm tốt hơn, thân thiện với môi trường hơn và làm cho cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn nữa”.

Thúy Ngà