- Giới mộ điệu hết sức thất vọng khi chứng kiến cảnh cầu thủ Nhật Bản đi bộ chuyền bóng qua lại lúc cuối trận Ba Lan, bởi họ nắm lợi thế đi tiếp so với đối thủ Senegal thi đấu cùng giờ.

Thua Ba Lan, nhưng người Nhật thầm cảm ơn Yerry Mina, với cú đánh đầu tung lưới Senegal lúc giữa hiệp hai. Khi hai trận cầu đang có cùng tỷ số 1-0, Nhật Bản đứng trước cơ hội giành vé đi tiếp vì nhận số thẻ vàng ít hơn đội bóng đến từ châu Phi.

Nhật Bản,Ba Lan
CĐV Nhật cũng bức xúc với màn chuyền bóng "câu giờ" của đội nhà lúc cuối trận

Do đó, khoảng 10 phút cuối, dù đang bị Ba Lan dẫn bàn, nhưng các cầu thủ Nhật vừa đá vừa nghe ngóng kết quả từ sân Samara Arena, liên tục chuyền bóng bên phần sân nhà.

Thậm chí, có tình huống Inui còn lững thững đi bộ đón bóng, rồi đẩy nhẹ về cho đồng đội. Theo dõi trận đấu trên khán đài, ngay cả những CĐV xứ Phù tang cũng lắc đầu ngao ngán, la ó cầu thủ của họ.

Rốt cuộc, Nhật Bản thua sít sao 0-1 nhưng vẫn lách quá khe cửa hẹp nhờ số điểm fair-play tốt hơn so với Senegal.

Kết thúc trận đấu, nhiều người hâm mộ quay ra chỉ trích màn "câu giờ" lộ liễu của các học trò HLV Nishino.

 

Nhà báo James Ducker của tờ Telegraph bình luận: "Thật khó chịu khi chứng kiến cảnh cầu thủ Nhật Bản vừa đi bộ vừa chuyền bóng. Việc Senegal thua ở trận đấu cùng giờ đã thay đổi toàn bộ. Những tiếng huýt sáo chễ giếu vang vọng sân Arena Volgograd."

Nhật Bản,Ba Lan
Nhật Bản giành vé đi tiếp nhờ điểm số fair-play

Tài khoản Twitter MenInBlazer mỉa mai: "Nhật Bản chỉ chuyền bóng vòng quanh, và Ba Lan cho phép họ làm điều đó một cách thoải mái. Quả là nỗi ô nhục của VCK World Cup."

Một CĐV khác bức xúc: "10 phút cuối trận Nhật Bản vs Ba Lan diễn ra như một trò hề. Thêm một môn thể thao mới xuất hiện: Đi bộ đá bóng!"

Tài khoản James Pearce thì đăng dòng trạng thái: "Bị loại vì nhận nhiều thẻ vàng, thật tàn nhẫn với Senegal. Càng đáng xấu hổ hơn khi cuối trận Nhật Bản vs Ba Lan khép lại với hàng chục đường chuyền qua lại."

Xem video bàn thắng Nhật Bản 0-1 Ba Lan

* Anh Tuấn